Máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên tại Việt Nam, giá từ 11,49 triệu đồng

Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo, máy giặt LG AI DD™ có thể xác định được chất liệu vải, từ đó đưa ra chuyển động giặt tối ưu, vừa giúp làm sạch sâu, đồng thời bảo vệ được quần áo.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là khái niệm được nhắc đến rất nhiều thời gian gần đây, không chỉ áp dụng vào các thiết bị chuyên dụng, nghiên cứu chuyên sâu mà ngày càng đi vào ứng dụng thực tế. Mới nhất, LG đã đưa AI vào dòng máy giặt của mình khiến cho chiếc máy có thể “hiểu” và thực hiện công việc này như chúng ta giặt bằng tay, từ đó tối ưu quá trình làm sạch quần áo.

Giặt giũ hiệu quả hơn nhờ trí tuệ nhân tạo

Thông thường, người dùng sẽ bỏ quần áo vào máy giặt sau đó chọn chế độ phù hợp với từng loại vải. Ví dụ như với chế độ giặt vải cotton, máy sẽ quay lồng giặt để xác định khối lượng quần áo và tiến hành quy trình giặt mà bạn đã chọn. Điều này không tối ưu bởi cùng 2 kg đồ cotton nhưng nếu đó là quần áo lót với vải mềm thì cần được giặt khác với quần jeans vẫn là cotton nhưng là vải cứng.

Với máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo LG AI DD™, bên cạnh tính toán trọng lượng của quần áo cần giặt, máy sẽ xác định độ mềm, cứng của chất liệu vải thông qua hàng loạt cảm biến. Dựa trên đó, máy tự động tối ưu chuyển động giặt phù hợp với mẻ đồ người dùng đưa vào, bằng cách so khớp với kho dữ liệu khổng lồ bao gồm 20.000 mẫu giặt khác nhau.

Máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên tại Việt Nam giá từ 1149 triệu đồng
Nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo, máy giặt LG AI DD™ giúp giặt giũ chính xác, hiệu quả hơn.

Quay về ví dụ trên, với một mẻ giặt nhiều chất liệu cotton khác nhau, máy giặt LG AI DD™, sẽ tự động phát hiện để chọn chuyển động giặt và thời gian giặt tối ưu nhất, vừa bảo vệ được quần áo với chất liệu cotton mềm, đồng thời vẫn đảm bảo đồ giặt được làm sạch tinh tươm. Kết quả là quần áo giặt bằng máy LG AI DD™ giúp bảo vệ vải tốt hơn 18% so với máy giặt thông thường.

Tiết kiệm thời gian, giặt sạch chỉ trong 39 phút

Để giặt theo chu trình thông thường thì một lượt thường kéo dài trên 60 phút. Nhưng với tính năng TurboWash™ 360, người dùng có thể giặt quần áo chỉ trong 39 phút với khả năng làm sạch quần áo tốt hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Để làm được điều này, LG đã đưa vào thiết bị của mình 4 vòi phun đa chiều 3D có thể tiếp cận đến mọi vị trí của quần áo, giúp đánh tan vết bẩn hoặc bọt xà phòng, làm sạch hiệu quả. Kết hợp với 6 kiểu chuyển động giặt khác nhau, người dùng có thể giảm thời gian giặt, đồng thời bảo vệ vải tốt hơn so với máy giặt không có TurboWash™ 360.

Máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên tại Việt Nam giá từ 1149 triệu đồng
Tính năng TurboWash™ 360 tiếp cận đến mọi vị trí của quần áo, giúp đánh tan bọt xà phòng và làm sạch nhanh, dễ dàng hơn trong 39 phút.

Quần áo sau khi giặt thường bị nhăn trong quá trình mất nước và bài toán này đã được LG giải quyết thông qua công nghệ Steam+ độc quyền. Chế độ giặt Steam+ tạo ra hơi nước mà không làm ướt vải, nhờ thế mà quần áo khô nhưng giảm nhăn tới 30%, đồng thời có khả năng ngăn dị ứng lên đến 99,9%.

LG AI DD™ còn rất phù hợp với các không gian sống hiện đại khi với cùng một khối lượng giặt thì thân máy lại gọn hơn đáng kể. Chẳng hạn với dòng máy thông thường giặt 9 kg thì chiều sâu thân máy là 550mm nhưng LG AI DD™ có thể giặt tới 10,5 kg. Điều này có được nhờ máy sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp, không dùng dây đai và có cảm biến xác định độ rung.

Máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên tại Việt Nam giá từ 1149 triệu đồng
Nhiều tính năng giặt giũ hiện đại nhất được tích hợp trong chiếc máy giặt nhỏ gọn LG AI DD™.

Cuộc cách mạng trong ngành máy giặt

Nếu như máy giặt thông thường được coi là một cuộc cách mạng trong việc giải phóng đôi tay thì máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo đưa điều này lên một tầm cao mới. LG AI DD™ là sản phẩm tiên phong trong việc ứng dụng AI vào công việc giặt quần áo, không dừng lại ở việc làm sạch mà còn làm sạch sâu và bảo vệ vải.

Việc sớm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào máy giặt cho thấy LG đang làm chủ và dẫn dắt trên thị trường, sau thành công với công nghệ truyền động trực tiếp. Thị trường máy giặt được dự báo sẽ bước vào cuộc đua tích hợp các công nghệ thông minh bên trong và dưới góc độ người tiêu dùng, bất kể cuộc đua nào giữa các nhà sản xuất thì khách hàng luôn được hưởng lợi.

Trường Thịnh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.