iPhone có thể thêm tính năng màn hình khóa thông minh

Tương tự như tiện ích Xem nhanh của Android hoặc màn hình Pixel Stand của Google, chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn trong lúc sạc.

iPhone có thể thêm tính năng màn hình khóa thông minh
Điện thoại iPhone 14 được trưng bày tại cửa hàng của Apple. Ảnh: Bloomberg

Theo báo cáo của chuyên gia Mark Gurman tại hãng Bloomberg, Apple đang nghiên cứu một tính năng mới trong hệ điều hành iOS 17 để biến màn hình khóa đơn thuần của điện thoại iPhone thành màn hình thông minh.

Theo ghi nhận của ông Gurman, giao diện mới sẽ hiển thị những thông tin như thời tiết, lịch hẹn và thông báo khác khi điện thoại bị khóa và xoay chiều ngang.

iPhone sẽ hiển thị các tiện ích này trên nền tối với văn bản sáng màu. Tính năng mới đó có thể hữu ích khi bạn đặt iPhone trên bàn hoặc trên đầu giường và muốn cập nhật mọi thông báo hoặc cuộc hẹn sắp tới.

Trước Apple, Google đã đưa ra tính năng tương tự cho các dòng điện thoại Pixel. Khi đặt điện thoại vào chế độ màn hình chờ, bạn có thể truy cập nhiều cài đặt hoặc chọn hiển thị bản trình chiếu hình ảnh từ Google Photos trong lúc đang sạc thiết bị.

Pixel cũng có sẵn tiện ích Xem nhanh của Google để hiển thị ngày, lịch hẹn, cảnh báo chất lượng không khí và một số thông báo hữu ích khác từ màn hình chính và màn hình khóa.

Ngoài ra, ông Gurman tiết lộ Apple cũng đang nghiên cứu để đưa tính năng này lên máy tính bảng iPad, cũng như phát triển một giá đỡ từ tính để hỗ trợ thiết bị. Nhờ vào đó, iPad có khả năng cạnh tranh tốt hơn với máy tính bảng Google Pixel. 

Apple dự kiến tiết lộ tính năng màn hình khóa mới cùng với hệ điều hành iOS 17 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng tới. Các tính năng khác được dự báo sắp có mặt trên iOS17 bao gồm một ứng dụng ghi nhật ký cũng như một bản cập nhật cho ứng dụng Wallet.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy