Apple ra iOS 15.3 để vá lỗi nguy hiểm trên trình duyệt

Bản cập nhật iOS 15.3 giúp khắc phục lỗ hổng nguy hiểm trên Safari của iPhone, ngăn chặn nguy cơ bị lộ lịch sử duyệt web.

Bản cập nhật vừa được phát hành có dung lượng 1 GB. Apple không bổ sung bất cứ tính năng mới nào cho iPhone, mà chỉ nói chung về việc "sửa lỗi và cập nhật bảo mật".

Theo các chuyên gia, mục đích chính của bản này là xử lý lỗi trên trình duyệt Safari. Đây là trình duyệt mặc định trên iPhone, nhưng chứa một lỗ hổng có khả năng làm lộ lịch sử duyệt web của người dùng.

Apple ra iOS 153 để vá lỗi nguy hiểm trên trình duyệt
iOS 15.3 tập trung sửa các lỗi nguy hiểm trên hệ điều hành iOS. Ảnh: Lưu Quý

FingerprintJS - nhóm bảo mật phát hiện ra lỗ hổng - cho biết đã gửi báo cáo tới Apple từ ngày 28/11 nhưng sau gần hai tháng, lỗi vẫn chưa được khắc phục. Lỗi xảy ra trong quá trình triển khai thành phần IndexedDB của Safari 15, cho phép một website có thể lấy được thông tin tên miền của các website khác mà người dùng truy cập. Nếu khai thác lỗ hổng trên, kẻ xấu có thể biết người dùng đã vào những trang nào.

Trên website của mình, FingerprintJS cũng xác nhận iOS 15.3 đã khắc phục vấn đề trên. Thử nghiệm trên trang mô phỏng lỗ hổng Safarileaks, hiện tượng lộ lịch sử duyệt web cũng không còn.

"Đây là bản cập nhật nhỏ, nhưng cần thiết để vá một lỗ hổng khó chịu của trình duyệt Safari", trang công nghệ The Verge nhận xét.

Ngoài ra, iOS 15.3 cũng sửa một số lỗi trong thành phần iCloud, Kernel, Webkit của iOS. Một phiên bản khác là iPad OS 15.3 cũng được phát hành cho các thiết bị máy tính bảng của Apple lần này.

Để cập nhật, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật Phần mềm. Trước khi nâng cấp, người dùng nên sao lưu dữ liệu để tránh rủi ro nếu có.

VNE

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.