Apple có thể ra kính thực tế ảo vào tháng 1/2023

Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết kính thực tế ảo là sản phẩm phức tạp nhất của Apple và sẽ ra mắt sớm hơn dự đoán trước đó.

Đây không phải lần đầu chuyên gia của hãng TF International Securities đề cập thời gian công bố kính thực tế ảo này. Trước đó, ông Kuo nói Apple Glass sẽ ra mắt trong quý II/2023 nhưng hiện cho rằng sản phẩm sẽ trình làng sớm hơn, ngay trong tháng 1 năm tới.

Apple có thể ra kính thực tế ảo vào tháng 12023
Một ý tưởng về kính thông minh Apple. Ảnh:9to5mac

Việc thay đổi thời gian cũng trùng hợp với hàng loạt báo cáo liên quan đến sản phẩm này gần đây. Đầu tiên là thông tin ban lãnh đạo Apple đã trải nghiệm sản phẩm vào đầu tháng 5. Hệ điều hành RealityOS cũng được đăng ký nhãn hiệu. Tuần trước, Tim Cook, CEO của Apple, cũng khẳng định "rất hào hứng với thiết bị AR và VR" và "sẽ đem đến cho các bạn những điều mới mẻ".

Theo Kuo, Apple Glass là sản phẩm phức tạp nhất mà Apple từng thiết kế. Thiết bị có thể hoạt động độc lập thay vì phải kết nối với PC, điện thoại. Kính sẽ kết hợp ba màn hình hiển thị khác nhau, gồm hai màn hình MicroLED và một màn hình AMOLED, tích hợp chip xử lý M1 hoặc có sức mạnh tương đương.

Ngoài ra, sản phẩm có thể có 14 camera và cảm biến để theo dõi chuyển động cũng như môi trường xung quanh. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc pin, như sẽ được đeo rời trên người hay tích hợp vào thân máy.

Kuo cho rằng Apple sẽ đi trước Meta trong lĩnh vực kính thực tế ảo dù công ty mẹ của Facebook đã kinh doanh kính thực tế ảo nhiều năm. Trong xu hướng metaverse, ông tin vai trò của iPhone sẽ giảm đi khi Apple đầu tư mạnh hơn vào công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

VNE

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.