Phát hiện bí quyết sống thọ của những người trăm tuổi

Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Đại học Madrid đã phát hiện ra một số đặc điểm tính cách cụ thể phổ biến ở những người sống thọ trăm tuổi. Kết quả của nghiên cứu này vừa được trình bày chi tiết trên Tạp chí Nghiên cứu Hạnh phúc.

Phát hiện bí quyết sống thọ của những người trăm tuổi
Ảnh minh hoạ.

Theo đài Sputnik (Nga), nghiên cứu mới được thực hiện trên khoảng 14.000 người trong độ tuổi từ 100 đến 107. Cụ thể, các nhà khoa học đã đánh giá đặc điểm tính cách của những người tham gia nghiên cứu và phát hiện những người sống thọ có 19 đặc điểm tính cách giống nhau - bao gồm lòng biết ơn, sự nhiệt tình trong học tập, hoạt động, tính tò mò và chỉ số thông minh cao.

Đặc điểm tính cách nổi bật nhất được quan sát ở những người sống thọ trăm tuổi là tính tò mò. Các tính cách khác như tính hài hước, đức tin tôn giáo, sự vui vẻ và lòng dũng cảm cũng được coi là yếu tố quan trọng thứ 2 giúp họ sống thọ hơn. Theo các nhà khoa học, những đặc điểm tính cách này chính là "chìa khoá" để duy trì cơ thể khoẻ mạnh, đặc biệt là sức khỏe tâm thần. Các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch tiếp tục nghiên cứu nhóm tuổi đáng chú ý này.

Việc phân tích lối sống của những người sống đến trăm tuổi đã làm nổi bật những yếu tố giúp những người cao tuổi sống khỏe mạnh. Các chuyên gia nhấn mạnh nuôi dưỡng trí tò mò, khám phá các nền văn hóa khác nhau, du lịch, đọc sách và hoạt động trí tuệ liên tục cũng là yếu tố đặc biệt giúp con người sống thọ và thành công hơn.

Các nghiên cứu trước đây cũng từng tiết lộ rằng việc rèn luyện trí nhớ khi còn trẻ cũng góp phần duy trì khả năng ghi nhớ trong những năm sau này.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy