Cụ ông cao tuổi nhất thế giới khẳng định sống lâu 'chỉ là may mắn'

Cụ ông sinh năm 1912, cùng năm tàu Titanic bị chìm, trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện còn sống. Cụ cho rằng tuổi cao chỉ là may mắn.

Hai ngày sau khi cụ Juan Vicente Pérez, người đàn ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 114, kỷ lục Guinness Thế giới đã trao danh hiệu này cho cụ John Alfred Tinniswood sinh năm 1912 tại Liverpool (Anh).

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới khẳng định sống lâu chỉ là may mắn
Cụ ông John Alfred Tinniswood nhận danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện còn sống. Ảnh: Guinnessworldrecords

Sống thọ là may mắn

Chia sẻ trong ngày nhận danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện còn sống, cụ John nói tuổi cao "chỉ là may mắn". "Bạn có thể sống lâu, nhưng cũng có thể chỉ có cuộc đời ngắn ngủi. Điều này, bạn không thể nào can thiệp được nhiều".

Ngoài việc ăn một phần cá và khoai tây chiên vào thứ 6 hàng tuần, cụ không tuân theo bất kỳ chế độ ăn kiêng cụ thể nào. "Tôi không có chế độ ăn kiêng đặc biệt", cụ cho biết.

Cụ không hút thuốc, hiếm khi uống rượu. Lời khuyên cụ dành cho mọi người để giữ sức khỏe là hãy tập lối sống điều độ. "Nếu bạn uống quá nhiều, ăn quá nhiều hoặc đi bộ quá nhiều hay làm việc gì đó quá mức thì nó sẽ gây ra những tác hại".

Hôn nhân và sở thích

Cụ John gặp vợ mình tại một buổi khiêu vũ ở Liverpool. Hai cụ tổ chức đám cưới vào năm 1942 và trải qua 44 năm bên nhau. Vợ cụ qua đời năm 1986.

Cụ John thích bóng đá và là người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Liverpool. 

Người đàn ông sinh cùng năm con tàu Titanic bị chìm đã chứng kiến 2 cuộc chiến tranh thế giới, đại dịch cúm Tây Ban Nha và đại dịch Covid-19.

Hiện cụ sống tại một viện dưỡng lão ở thị trấn ven biển Southport, Anh. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng cụ tự mình thực hiện hầu hết các công việc hàng ngày. Cụ tự đi xuống giường sau khi thức dậy, nghe đài để cập nhật tin tức và tự quản lý tài chính.

Katie Howard, người quản lý viện dưỡng lão cho biết thật vinh dự khi được chăm sóc cụ. 

 

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy