Từ ngày 20 đến 25/12, tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức Tuần lễ văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ II năm 2018 tại Sân vận động Trảng Bàng.
Ban tổ chức cho biết, lễ hội lần này được tổ chức quy mô lớn hơn lần trước với không gian chính là 34 gian hàng bánh tráng nhằm tái hiện làng nghề bánh tráng phơi sương. Du khách sẽ có dịp trải nghiệm các công đoạn xay bột, tráng bánh, nướng bánh, phơi bánh cùng người địa phương. Trong đó, 2 công đoạn khó nhất để làm nên chiếc bánh tráng mang thương hiệu Trảng Bàng là tráng bánh và nướng bánh.
Du khách sẽ được trải nghiệm làm bánh tráng phơi sương tại Lễ hội năm nay
Ngoài ra, Lễ hội còn có chương trình ẩm thực chay Tây Ninh kết hợp với thưởng thức đặc sản bò tơ, muối tôm, rau rừng Tây Ninh đã có thương hiệu từ hàng chục năm qua. Lễ hội cũng là dịp để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo chương trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), nông nghiệp công nghệ cao như bưởi da xanh, xoài tứ quý, dưa lưới, mãng cầu…
Do Lễ hội trùng vào dịp lễ Giáng sinh, nên ngoài không gian làng nghề bánh tráng phơi sương, ban tổ chức còn tạo một không gian hoa anh đào với cảnh tuyết rơi để du khách có dịp thưởng thức không khí Noel khi đến với lễ hội.
Một gian hàng trong Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016
Tuần lễ Văn hóa, Du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ II năm 2018 là sự kiện văn hóa độc đáo của tỉnh Tây Ninh, được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy và tôn vinh giá trị sản phẩm văn hóa phi vật thể của địa phương. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Công ty Vương Hậu và có sự hiện diện của một số nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Dự kiến, lễ hội năm nay thu hút khoảng 90.000 - 100.000 lượt du khách tham dự.
Theo Báo Du lịch
Hải Phong