Đại hội Hiệp hội du lịch Hà Nam lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 6/5, tại Khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương của Hà Nam.

Đại hội Hiệp hội du lịch Hà Nam lần thứ II nhiệm kỳ 20222027
Các đại biểu dự Đại hội

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 của Hiệp hội Du lịch Hà Nam. Với mục tiêu xây dựng và phát triển tổ chức Hiệp hội ngày càng vững mạnh, phấn đấu đưa tổ chức Hiệp hội Du lịch trở thành chỗ dựa tin cậy của các doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội Du lịch Hà Nam đã chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch. Toàn Hiệp hội hiện có 84 thành viên. Hiệp hội đã tham gia xây dựng, đề xuất, góp ý sửa đổi, bổ sung vào các dự thảo định hướng phát triển du lịch của tỉnh. Tăng cường liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua các cuộc khảo sát, tọa đàm, hội thảo giới thiệu một số điểm đến du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch của tỉnh Hà Nam và các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh …

Đại hội Hiệp hội du lịch Hà Nam lần thứ II nhiệm kỳ 20222027
Ông Phạm Hải Hậu, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022 khai mạc Đại hội

Thành viên Hiệp hội đã chú trọng đầu tư nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm các dịch vụ, xây dựng sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao để thu hút khách du lịch.  Thực hiện chức năng cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý của nhà nước, Hiệp hội đã chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, kịp thời có những kiến nghị đề xuất của các đơn vị bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 được hưởng các chính sách hỗ trợ như: Hỗ trợ miễn, giảm lãi suất vay, khoanh nợ hoặc giãn nợ cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch; miễn, giảm các loại thuế, phí, lệ phí cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua, đại dịch Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng sâu nặng đến du lịch làm cho nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này phải tạm dừng hoạt động hoặc phá sản. Để thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới,  Hiệp hội Du lịch Hà Nam xác định tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động trên cơ sở bám sát Điều lệ hoạt động của Hiệp hội; củng cố, kiện toàn tổ chức Hiệp hội Du lịch tỉnh vững mạnh hướng tới Xây dựng tập thể đoàn kết, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả, cùng phát triển.

Đại hội Hiệp hội du lịch Hà Nam lần thứ II nhiệm kỳ 20222027
Ban Chấp hành Hiệp hội khóa mới chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội với 21 thành viên, ông Phạm Hải Hậu tiếp tục tái cử chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nam khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động du lịch của tỉnh và phát triển Hiệp hội đã được UBND tỉnh, Hiệp hội Du lịch Hà Nam khen thưởng.

Đại hội Hiệp hội du lịch Hà Nam lần thứ II nhiệm kỳ 20222027
Đại hội Hiệp hội du lịch Hà Nam lần thứ II nhiệm kỳ 20222027
Các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch của Hà Nam được UBND tỉnh khen thưởng

Giang Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.