Phủ Lý: 100% cơ sở giáo dục thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 7/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Phủ Lý tổ chức Hội thảo Các biện pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS năm học 2023-2024.

Năm học 2022-2023, Phòng GD-ĐT thành phố Phủ Lý đã đưa nội dung thực hiện “Thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt” trở thành một trong các nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Theo đó, 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã áp dụng hình thức thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt; 100% học sinh có mã tài khoản để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Phủ Lý 100 cơ sở giáo dục thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Một số trường thực hiện tốt tiêu biểu như các trường THCS: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Phù Vân, Đinh Xá, Lam Hạ, Liêm Tuyền, Liêm Tiết, Trịnh Xá; các trường tiểu học: Lê Hồng Phong, Trần Quốc Toản, Minh Khai, Đinh Xá, Kim Bình, Lam Hạ, Liêm Tiết, Tiên Hiệp và các trường mầm non: Hai Bà Trưng, Kim Bình, Đinh Xá, Liêm Tiết, Tiên Hải, Quang Trung, Tiên Tân, Phù Vân, Liêm Tuyền.

Tổng số tiền thu được qua thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố trong năm học 2022-2023 được Công ty Cổ phần MISA thống kê là trên 23 tỷ 895 triệu đồng.

Ngoài ra phụ huynh học sinh còn thanh toán thông qua hệ thống ngân hàng khác chưa liên kết với Công ty Cổ phần MISA.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo, kế toán các nhà trường; đại diện Ngân hàng VietinBank, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Nam đã tham luận, đưa ra các giải pháp và những kiến nghị, đề xuất trong công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn; giới thiệu các hình thức liên kết với ngân hàng khi nhà trường sử dụng dịch vụ thanh toán các khoản thu qua tài khoản…

Phủ Lý 100 cơ sở giáo dục thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
Đại biểu thảo luận tại hội thảo.

Một số giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm được các đại biểu đề ra trong năm học 2023-2024 gồm: Tích cực tuyên truyền về lợi ích, tính thiết thực, tiện lợi của việc thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt; Tập trung thực hiện có hiệu quả mô hình “Thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt” tới 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn. Các nhà trường phối hợp với ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán… triển khai việc thu học phí, lệ phí tuyển sinh và tất cả các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Bố trí đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh và các đối tác liên quan thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán học phí và các dịch vụ phục vụ nhà trường. Hạn chế các khoản chi giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt. Tăng cường công tác thống kê, kiểm tra, đánh giá để thường xuyên đôn đốc các đơn vị thực hiện đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu…

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy