Có được điều chuyển công tác khi người lao động không đồng ý?

Trường hợp người lao động đang làm việc tại chi nhánh tỉnh A không muốn đi làm việc tại chi nhánh tỉnh B thì doanh nghiệp có quyền điều người lao động về chi nhánh tỉnh B hay không?

Doanh nghiệp có trụ sở chính tại tỉnh M và có thêm 5 đơn vị trực thuộc tại 5 tỉnh. Trong hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp với người lao động có quy định như sau: Địa điểm làm việc: Tại chi nhánh tỉnh A thuộc công ty và các địa điểm khác khi có yêu cầu.

Trường hợp người lao động đang làm việc tại chi nhánh tỉnh A không muốn đi làm việc tại chi nhánh tỉnh B thì doanh nghiệp có quyền điều người lao động về chi nhánh tỉnh B hay không? Việc điều chuyển này có mâu thuẫn với thỏa thuận trong HĐLĐ và Thỏa ước lao động tập thể không?

Có được điều chuyển công tác khi người lao động không đồng ý
Ảnh minh họa

Luật sư tư vấn:

Bộ luật lao động 2019 quy định về hợp đồng lao động tại Điều 13. Hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động.

2. Trước khi nhận người lao động vào làm việc thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

Bộ luật lao động 2019 quy định về việc thực hiện hợp đồng lao động tại Điều 28. Thực hiện công việc theo hợp đồng lao động

Công việc theo hợp đồng lao động phải do người lao động đã giao kết hợp đồng thực hiện. Địa điểm làm việc được thực hiện theo hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác

Trong trường hợp của bạn, khi ký kết hợp đồng lao động có nhắc tới vị trí làm việc bạn đã đồng ý làm việc tại chi nhánh tỉnh A thuộc công ty và các địa điểm khác khi có yêu cầu. Do đó việc công ty điều chuyển bạn hiện đang làm việc tại chi nhánh tỉnh A sang làm việc tại chi nhánh tỉnh B không mâu thuẫn trong HĐLD và Thỏa ước lao động tập thể

VNN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.