Phát hiện cơ sở sản xuất, chế biến giò, chả sử dụng hàn the tại thị trấn Vĩnh Trụ

Ngày 21/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh cho biết vừa chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nam và chính quyền địa phương kiểm tra phát hiện số lượng lớn giò, chả chứa hàn the tại cơ sở sản xuất, chế biến giò, chả Bình Trang ở thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân (Hà Nam).

Phát hiện cơ sở sản xuất chế biến giò chả sử dụng hàn the
Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ số giò, chả sử dụng hàn the tại cơ sơ Bình Trang

Trước đó, rạng sáng 19/8, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, chế biến giò, chả Bình Trang do chị Lê Thị Trang trú ở tổ dân phố Vĩnh Thịnh, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân (Hà Nam) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất, chế biến của chị Trang có trên 110kg giò, chả; 13kg thịt xay, hơn 03kg chất tinh thể màu trắng nghi là hàn the (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm). Qua kiểm tra, test nhanh toàn bộ số giò, chả, thịt xay và chất tinh thể màu trắng trên đều dương tính với hàn the

 Tại buổi làm việc, chị Trang cho biết số chất tinh thể màu trắng trên là hàn the mua về để sử dụng trong quá trình sản xuất, chế biến giò, chả. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số giò, chả, hàn the cùng các vật chứng liên quan và bàn giao cho Công an huyện Lý Nhân để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trung Dũng 

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy