Dự báo, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 12 giờ tới (10 giờ ngày 8-9), bão số 3 ở trên khu vực phía Tây Bắc Bộ. Gió cấp 6, giật cấp 8. Trong 24 giờ tới (22 giờ ngày 8-9): suy yếu và tan dần trên khu vực Thượng Lào.
Theo báo cáo nhanh về thiệt hại ban đầu từ các địa phương, bão số 3 (siêu bão Yagi) đã làm 7 người chết (Quảng Ninh và Hà Nội mỗi địa phương có 3 người, Hải Dương có 1 người) và 86 người bị thương (Quảng Ninh có 58 người, Hải Phòng có 20 người, Hà Nội có 8 người).
Hàng nghìn cây xanh tại Hà Nội bị gãy đổ, trong đó có nhiều cây cổ thụ quý. Nhiều xe ô-tô bị hư hỏng, nhà cửa bị tốc mái, cột điện gãy đổ, nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập.
Trên biển, có 7 tàu gặp sự cố, tai nạn tại vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng, 1 người chết, 13 thuyền viên đang mất tích. Nhiều lồng bè bị cuốn trôi.
Dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước ngày 8-9 như sau:
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa to đến rất to; sau có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa to đến rất to; sau có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.
Ngày 30/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Báo Hà Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn nghị quyết.
Sáng 2/5 (tức 5/4 âm lịch), Ban khánh tiết đình, chùa Nội, thôn Nội 1, xã Đồng Du, huyện Bình Lục tổ chức lễ khánh thành lầu Quan Âm, nhà Mẫu cùng các công trình phụ trợ thuộc chùa Nội (Đức Long Tự). Dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam; đồng chí Trần Hồng Nga, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bình Lục, xã Đồng Du cùng nhân dân, phật tử và du khách thập phương.
Thực hiện Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch triển khai phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”, Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố quyết liệt vào cuộc và đã đạt được kết quả tích cực.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.