6 loại rau lá xanh nên bổ sung vào thực đơn
Lá bạc hà
Bạn có biết, lá bạc hà có thể giúp bạn chống lại chứng chướng bụng? Nó giúp giảm chứng khó tiêu và che dấu hơi thở có mùi. Bởi loại lá này chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật, và là nguồn cung cấp các khoáng chất tốt như phốt pho, canxi và các vitamin như C, D, E và A giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Mùi tây
Mùi tây ít calo và giàu chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, K và C. Vitamin A và C là những chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện khả năng miễn dịch, bảo vệ làn da và sức khỏe đôi mắt. Vitamin K hỗ trợ sức khỏe xương và tim. Mùi tây cũng là một nguồn cung cấp khoáng chất tốt như canxi, sắt, magiê và kali.
Lá cỏ cà ri
Loại cả cà ri này được xem là kho chứa các chất dinh dưỡng thực vật và một số chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A và beta carotene giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của con người. Những chiếc lá này là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và cũng hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn canxi tốt giúp ngăn ngừa loãng xương.
Rau diếp
Rau diếp rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, K và kali, giúp chống viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch. Chất xơ trong rau diếp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Nó giúp làm dịu hệ thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ ngon.
Rau chân vịt
Loại rau này cực kỳ giàu carotenoid, vitamin C, vitamin K, axit folic, sắt và canxi. Ngoài ra, nó là một nguồn chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Rau chân vịt cũng chứa hợp chất lutein giúp cải thiện mắt, thúc đẩy sức khỏe của xương và giúp kiểm soát huyết áp.
Lá cà ri
Lá cà ri có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống vi khuẩn có thể tăng cường sức khỏe răng miệng. Chúng cũng có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường, cholesterol và các bệnh về dạ dày.
Lý do vì sao nên bổ sung rau lá xanh vào chế độ ăn uống
Chúng dễ dàng có sẵn ở bất cứ đâu với giá thấp.
Bổ sung chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể bạn những dưỡng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, v.v.
Các chất chống oxy hóa có trong rau lá xanh có thể tạo nên một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
Ăn rau lá xanh thường xuyên giúp bảo vệ làn da và giữ cho cơ thể bạn ngậm nước lâu hơn.
Thêm một lượng lá vừa phải vào chế độ ăn hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và các vấn đề khác.
Để đưa chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thực sự đi vào đời sống, thời gian qua, việc phối hợp liên ngành giữa BHXH tỉnh và các sở, ngành liên quan, tổ chức đoàn thể được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo bước phát triển vững chắc trong mở rộng diện bao phủ, khắc phục tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT; thực hiện tốt công tác chi trả, bảo đảm quyền lợi người tham gia.
Ngày 2/12, Công an huyện Bình Lục phối hợp với Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống bạo lực học đường tại Trường THCS xã An Nội (Bình Lục).
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 2/12, sau lễ đón chính thức tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Seah Kian Peng.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.