4 loại bánh mì tốt cho sức khỏe bạn nên ăn để giảm cân

Dinh dưỡng 05:25 25/04/2022 VOV
Đối với những người ăn kiêng, bánh mì là kẻ thù lớn nhất, thế nhưng 4 loại bánh mì sau đây lại đem lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.

Chứa nhiều carbohydrate, bánh mì được cho là món ăn phá hoại mục tiêu giảm cân và làm tăng lượng calo hàng ngày của bạn. Thế nhưng nếu bạn loại bỏ carbs hoàn toàn sẽ làm quá trình giảm cân của bạn bị chậm lại. Vì thế hãy sử dụng bánh mì để có một bữa sáng lành mạnh và nhanh chóng vào buổi sáng. Bạn có thể ăn bánh mì kèm trứng, rau hoặc các món ăn lành mạnh khác, chỉ cần 2 lát bánh mì cũng khiến bạn no lâu hơn. Sau đây là 4 loại bánh mì bạn có thể sử dụng cho quá trình giảm cân của mình được hiệu quả hơn.

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám chứa cám, mầm và nội nhũ từ lúa mì. Thế nhưng nó tốt hơn rất nhiều so với bánh mì thông thường bởi loại bánh mì này được làm từ bột mì tinh chế, ít chất dinh dưỡng và liên quan đến bệnh béo phì.

Bánh mì nguyên cám giàu chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì nguyên hạt là lựa chọn lành mạnh nhất dành cho người muốn giảm cân. Bởi món ăn này chứa nhiều chất xơ góp phần tăng cường sức khỏe đường ruột. Khi đưa bánh mì nguyên hạt vào chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và sự phát triển của các mạch máu nuôi khối u.

Bánh mì ngũ cốc nảy mầm

Bánh mì này được làm từ các loại ngũ cốc nảy mầm sau khi tiếp xúc với nhiệt và độ ẩm. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng hạt nảy mầm có thể làm tăng cường các chất dinh dưỡng của ngũ cốc, đem đến nhiều giá trị dinh dưỡng hơn và giúp giảm cân nhanh chóng, thậm chí còn làm giảm nguy cơ phát triển các căn bệnh mãn tính. Ngoài ra, món ăn này còn có thể kiểm soát có hiệu quả lượng đường trong máu.

Bánh mì yến mạch

Yến mạch được xem là một loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe và các loạt hạt chứa lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Loại bánh mì này được làm ra do sự kết hợp của yến mạch, bột mì nguyên cám, men, nước và muối. Món ăn này rất giàu chất xơ, magiê, vitamin B1, sắt và kẽm.

Chất xơ trong bánh mì có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm huyết áp cao và quản lý mức cholesterol./.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Duy Tiên

Người đại biểu nhân dân  |  17:30 03/05/2024

Chiều 3/5, đồng chí Phạm Hùng Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên. Cùng dự có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền thị xã Duy Tiên và phường Bạch Thượng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục phiên họp cho ý kiến, cho chủ trương các nội dung theo thẩm quyền

Xây dựng Đảng - Chính quyền  |  14:38 03/05/2024

Sáng 3/5, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tiếp tục phiên họp cho ý kiến, cho chủ trương các nội dung KT-XH và các nội dung khác theo thẩm quyền.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bình Lục trước Kỳ họp thứ 7

Người đại biểu nhân dân  |  11:15 03/05/2024

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, sáng ngày 3/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức các tổ ĐBQH đi tiếp xúc cử tri tại một số địa phương trong tỉnh. Đồng chí Phạm Hùng Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bồ Đề (huyện Bình Lục). Cùng dự có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền huyện Bình Lục và xã Bồ Đề.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC