Trả lời:
Quả chín là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự sống và phát triển của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể và tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật. Quả chín chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng thời điểm ăn tùy thuộc vào trạng thái của cơ thể, các bệnh lý kèm theo.
Với quan điểm sử dụng enzym tự nhiên có trong quả chính (nhân tố enzym), chúng ta nên ăn quả chín trước bữa ăn khoảng 30 phút. Đối với người có bệnh lý kèm theo ví dụ đái tháo đường, nên lựa chọn quả chín có chỉ số đường huyết thấp, có thể thử bằng nếm. Nếu ngọt là chỉ số đường máu cao, không nên ăn. Và thời điểm ăn là giữa hai bữa ăn, ví dụ: Ăn sáng lúc 7h, ăn trưa lúc 11h thì ăn quả chín lúc 9h, nhằm tránh hạ đường máu khi đói và tăng đường máu sau ăn.
Ngoài ra, nên chọn quả đa dạng về chủng loại và màu sắc, vì mỗi loại màu sắc có một công dụng khác nhau.
Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, thời gian 5 ngày (từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5/2023), lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn tỉnh tăng đột biến, nhất là tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm và điểm du lịch.
Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, 5 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra vụ 347 tai nạn giao thông, làm chết 138 người, bị thương 285 người.
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên đợt nắng nóng nhiều ngày qua ở miền Bắc đã chấm dứt, trời chuyển mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Dự báo, mưa dông sẽ kéo dài ở miền Bắc đến ngày 4/5, sau đó sẽ quay trở lại những ngày nắng nóng.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.