Ba món ăn ngon giàu canxi giúp xương chắc khỏe

Dinh dưỡng 07:45 02/11/2017 Hải Phong
Canh măng chua nấu cua, sườn rim mè (vừng), cải ngọt xào nghêu ngon miệng lại giàu canxi tốt cho xương.

Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn cách chế biến như sau:

Canh măng chua nấu cua

Nguyên liệu:

- Cua thịt: Một con.

- Măng chua: 200 g.

- Cà chua: Một trái vừa.

- Me: Nửa vắt.

- Tỏi băm: Hai muỗng súp.

- Củ hành băm: Một muỗng súp.

- Rau om, ngò gai, ớt, dầu, đường, nước mắm, muối…

Canh măng chua nấu cua.

Cách chế biến:

- Cua làm sạch, chặt miếng vừa.

- Măng rửa sạch, vắt ráo nước.

- Cà chua xắt múi.

- Me hòa với nửa chén nước nóng, để vài phút cho me rã rồi chắt lấy nước.

- Rau om, ngò gai rửa sạch, xắt nhỏ.

- Ớt xắt lát.

- Tỏi phi vàng.

- Bắc xoong lên bếp, đổ dầu vào phi hành thơm. Cho cua vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm.

- Bắc nước đủ dùng lên bếp nấu sôi, cho măng và nước me vào. Chờ đến khi sôi, nêm thêm đường, nước mắm... vừa ăn. Thêm cà chua, rau om, ngò gai.

- Múc canh ra tô, rắc tỏi phi, ớt xắt lên trên.

Sườn rim mè (vừng)

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500 g.

- Mè rang chín: Ba muỗng cà phê.

- Tỏi băm: Một muỗng canh.

- Hánh lá, dầu, đường, nước tương, nước mắm, tiêu…

Sườn rim mè.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn, đun chừng 15 đến 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Nước luộc sườn để riêng.

- Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

- Phi tỏi thơm, cho sườn vào chiên vàng hai mặt, nêm nước tương và đường, đảo đều. Cho nước luộc sườn vào nêm lại vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi sườn mềm và nước sệt lại.

- Cho mè vào từ từ và đảo đều để mè áo đều miếng sườn. Rắc hành lên trên, đảo đều.

Cải ngọt xào nghêu

Nguyên liệu:

- Thịt nghêu bỏ vỏ: 200 g.

- Cải ngọt: 300 g.

- Nấm rơm: 50 g.

- Tỏi băm: Một muỗng canh.

- Hánh lá, cà rốt, dầu, đường, nước tương, nước mắm, tiêu…

Cải ngọt xào nghêu.

Cách làm:

- Nghêu rửa sạch, để ráo nước.

- Cải ngọt lặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Nấm rơm gọt chân, rửa sạch, chẻ làm đôi.

- Cà rốt cắt hoa tròn mỏng.

- Hành lá lặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp, phi tỏi thơm, cho nghêu vào xào đều nêm chút nước mắm, đường rồi cho ra tô.

- Rửa sạch chảo, bắc lên bếp. Đổ dầu vào xào cải ngọt với cà rốt vừa chín. Thêm nấm rơm, nghêu vào xào chung. Nêm lại cho vừa ăn, rắc hành lên trên, đảo đều.

Theo VnExpress

TIN MỚI CẬP NHẬT

Lượt 2 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia: Phong Phú Hà Nam thất thủ trước Than khoáng sản Việt Nam

Trong tỉnh  |  06:18 08/05/2024

Lượt đấu thứ 2 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2024, Phong Phú Hà Nam gặp đội được đánh giá cao hơn là Than khoáng sản Việt Nam. Kết quả chung cuộc Phong Phú Hà Nam đã thất thủ 0 -1, rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng sau 2 lượt đấu.

VĐV bóng bàn Anh Tú gặp thuận lợi ở vòng đấu loại Olympic Paris 2024

Trong nước  |  05:57 08/05/2024

Lễ bốc thăm chia bảng thi đấu môn bóng bàn vòng loại Olympic 2024 khu vực Đông Nam Á đã diễn ra chiều 7/5 tại Bangkok (Thái Lan). Trong số các vận động viên Việt Nam tham dự vòng loại, tay vợt chủ lực, niềm hy vọng số 1 của bóng bàn Việt Nam Nguyễn Anh Tú là người có thuận lợi ở vòng đấu bảng.

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật 'Điện Biên Phủ - Bản hùng ca vọng mãi'

Âm nhạc  |  05:50 08/05/2024

Tối 7/5, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca vọng mãi”.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC