Nghiên cứu thú vị: Kim chi giúp giảm các triệu chứng của COVID-19

Tư vấn 06:24 21/03/2021 Vietnam+
Theo nghiên cứu của giáo sư tại Đại học Y Charité-Berlin, kim chi có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bớt các triệu chứng của COVID-19 nhờ tác dụng chống oxy hóa kết hợp với gây tê thần kinh.

Món kim chi truyền thống của người Hàn Quốc. (Nguồn: thatlangon.com)

Theo Giáo sư-Tiến sỹ Jean Bousquet trường Đại học Y Charité-Berlin, kim chi, món ăn phổ biến của người dân Hàn Quốc, có thể làm giảm nguy cơ tử vong bởi các triệu chứng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Học giả người Pháp này đã bắt đầu nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây ra sự thay đổi đáng kể về mức độ nghiêm trọng, tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong bởi dịch COVID-19. Đặc biệt, ông tập trung vào tỷ lệ tử vong thấp hoặc rất thấp bởi đại dịch này ở khu vực Đông Á, trong đó có Hàn Quốc, và các nước châu Phi cận Sahara.

Một số nơi có tỷ lệ tử vong rất thấp bởi COVID-19 có điểm chung là người dân ăn một lượng lớn rau lên men như kim chi và các loại gia vị khác.

Ông cho rằng kim chi có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bớt các triệu chứng của COVID-19 nhờ tác dụng chống oxy hóa kết hợp với gây tê thần kinh. Các chất chống oxy hóa có rất nhiều trong kim chi rau họ cải và vi khuẩn axit lactic phát triển trong quá trình lên men.

Bên cạnh đó, tỏi, ớt đỏ và gừng trong kim chi còn có thể làm giảm các triệu chứng của COVID-19 như ho, đi ngoài, khó chịu ở dạ dày-ruột và khó thở.

Giáo sư Jean Bousquet đã khuyên các bệnh nhân mắc COVID-19 ăn kim chi sau khi tiến hành thử nghiệm trên 15 bệnh nhân. Kết quả cho thấy kim chi, nhất là kim chi cải thảo, giúp giảm bớt các triệu chứng của COVID-19./.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Mang mùa xuân ra đảo

Thư viện ảnh  |  10:12 11/01/2025

Chiều muộn ngày 10/1, trên con tàu 634, Hải đội 137, 26 cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 169, Bộ Tư lệnh Vùng I Hải Quân cùng với đoàn cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã khởi hành chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà (thành phố Hải Phòng).

Thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dịp Tết Nguyên đán

An ninh  |  06:25 11/01/2025

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 21/UBND-TCDNC ngày 04 /01/2025 về việc thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và các lễ hội đầu năm 2025.

Trung Quốc duy trì liên lạc với WHO về HMPV  

Quốc tế  |  05:39 11/01/2025

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 10/1 cho biết vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các bệnh hô hấp trong bối cảnh số ca nhiễm virus gây viêm phổi trên người (HMPV) gia tăng tại nước này.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC