Món ngon từ cá hồi New Zealand

Du lịch 05:16 19/05/2022 VNE
Kết cấu thịt dày mịn, độ béo đậm, viền cá có vân mỡ... cá hồi King Salmon từ New Zealand thích hợp làm sashimi, chiên hoặc nướng.

Nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi vừa nhập khẩu trực tiếp loại cá hồi King Salmon vùng Big Glory Bay (New Zealand). Đại diện nhà hàng chia sẻ để đảm bảo độ tươi ngon và đạt chất lượng, cá phải được giữ ở nhiệt độ 5 độ C khi vận chuyển bằng đường máy bay từ New Zealand về Việt Nam. Loại cá này là nguyên liệu để các đầu bếp của nhà hàng chế biến nhiều món ngon phục vụ thực khách.

Cá hồi King Salmon gây ấn tượng nhờ kết cấu thịt dày mịn, độ béo đậm, viền cá có vân mỡ. Ảnh: bigglorybay

"Kết cấu thịt dày mịn mượt như kem, độ béo đậm đầy như khối bơ sữa lớn, đi qua những tầng hương mặn - ngọt - béo - thơm, viền cá có vân mỡ nhiều protein, hàm lượng Omega-3 cao... là những điểm nổi bật của cá hồi King Salmon", đại diện nhà hàng chia sẻ.

Dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp người Nhật, King Salmon được chế biến thành nhiều món ăn ngon như sashimi, chiên hoặc nướng. Ngoài giúp cân bằng dinh dưỡng, mỗi món ăn tại nhà hàng còn được trang trí đẹp mắt nhằm làm hài lòng thực khách.

Những lát sashimi làm từ cá hồi King Salmon tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi. Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi

Theo đại diện nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, King Salmon được nuôi dưỡng trong vùng nước nguyên sơ và biệt lập tại vịnh Big Glory, thuộc đảo Stewart nằm ở cực nam New Zealand. Nơi đây đóng vai trò như một nơi trưng bày vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, với hơn 85% diện tích được bao bọc bởi những khu rừng nguyên sinh và một lối tiếp cận duy nhất bằng đường biển, phù hợp cho sự nuôi dưỡng cũng như phát triển dòng King Salmon thuận theo tự nhiên.

"Vị trí biệt lập trên đảo ít dân cư, thuận theo dòng lạnh và vùng băng giá đi qua là những điều kiện để King Salmon phát triển bền vững và đảm bảo chất lượng. Cá ở đây không sử dụng kháng sinh, không thuốc hoá chất, sử dụng nguồn thức ăn không biến đổi gen và đảm bảo truy xuất nguồn gốc rõ ràng", đại diện nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi nói thêm.

King Salmon được nuôi dưỡng trong vùng nước nguyên sơ và biệt lập tại trang trại xa xôi gần Nam Cực ở đảo Stewart, vịnh Big Glory Bay, New Zealand. Ảnh: bigglorybay

Mỗi năm, vịnh Big Glory Bay chỉ sản xuất 4.000 tấn cá hồi. Từng con cá được lựa chọn thủ công, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt, để King Salmon cập bến tại nhiều đất nước trong trạng thái tốt và đồng nhất.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nhận thức đúng về cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy công quyền theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Chúng ta xác định đây là một cuộc cách mạng tạo động lực đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tuy nhiên, với mưu đồ đen tối, các thế lực thù địch không ngừng gieo rắc tư tưởng phản động vào dòng chủ lưu của đất nước, nhằm xuyên tạc, kích động, chống phá...

Một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2025

An ninh  |  05:28 24/12/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 46/CT-TTg ngày 23/12/2024 về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, địa điểm tập trung đông người dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2025.

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công

Đầu tư  |  05:28 24/12/2024

Ước tính đến cuối tháng 11/2024, toàn tỉnh giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 4.394 tỷ đồng, bằng trên 60,5% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và hơn 54,3% kế hoạch tỉnh phấn đấu. Để hoàn thành kế hoạch cả năm 2024, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tăng cường phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà thầu giải quyết các thủ tục hành chính, thi công công trình, bảo đảm giải ngân vốn theo đúng quy định.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC