Tuổi 20
Ở độ tuổi này, thường có nhiều các hoạt động thể chất, các thiếu nữ có thể bước vào thiên chức làm mẹ, vì vậy để tăng cường sức đề kháng tốt cần bổ sung “polyvitamine”.
Để có làn da mịn màng, mái tóc óng mượt cần vitamine A, D, kẽm. Hệ miễn dịch hoạt động tốt nhờ vitamine B6, B12. Hoạt động cơ quan sinh sản cần vitamine E, sắt, acid folic. Cơ thể khỏe mạnh cần vitamine C.
Nếu bạn thường xuyên dùng các thức ăn chế biến sẵn, bỏ bữa, sẽ có nguy cơ béo phì hoặc suy dinh dưỡng. Nên nhớ rằng ở độ tuổi 20 là thời điểm bạn nên theo đuổi thói quen ăn uống lành mạnh. Ở độ tuổi này, cần các khoáng chất và protein giúp cơ phát triển.
Tốt nhất nên dùng chất béo có nguồn gốc thực vật, vitamine B, C, sắt để tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Tuổi 30
Ở giai đoạn này, cơ thể tự bảo vệ nhằm chống lại bệnh tật có thể xảy ra và duy trì hoạt động tốt các cơ quan.
Ở giai đoạn này, để duy trì độ đàn hồi của da cần cung cấp vitamine A, E.
Hệ miễn dịch, hệ thần kinh hoạt động tốt nhờ vào vitamine nhóm B, C và magie. Hoạt động trong cơ thể cần vitamine A, kẽm và sắt.
Cân nặng có thể nhích lên vài kg nên cần giảm lượng tiêu thụ hàng ngày.
Nên dùng những thực phẩm lành mạnh, có nguồn gốc thiên nhiên như cá, 5 loại trái cây rau xanh mỗi ngày, ăn điểm tâm sáng với ngũ cốc (nhiều chất xơ), thực phẩm giàu canxi, sắt. Tránh những thức ăn chế biến sẵn, thức ăn chiên…
Độ tuổi 40
Đây là giai đoạn vẫn còn giữ được nét tươi trẻ, cơ thể vẫn khỏe mạnh nhưng chừng mực nào đó đã có một vài điểm yếu nhất định.
Nếu cảm thấy thiếu năng lượng, mệt mỏi có thể do thiếu máu, cơ thể lúc này cần bổ sung sắt.
Đây là lúc cần bảo vệ bộ xương nên cần tăng cường vitamin D, canxi.
Trong trường hợp chuột rút, đau nhức cơ, lo âu… cơ thể đang cần kali, magie.
Muốn bảo vệ tim và mạch máu cần cung cấp vitamin B12, acid folic. Vitamin A, C, D, E là những vitamin giúp cơ thể đề kháng lại với các tác nhân gây ung thư.
Chìa khóa để tránh tăng cân chính là các chất chống oxy hóa (ngăn cản ảnh hưởng của các gốc tự do) và đây là thủ phạm gây lão hóa tế bào.
Nên dùng cá hấp hoặc nướng, trái cây sấy khô, 5 loại trái cây rau xanh mỗi ngày.
Bổ sung vitamine A, D nhằm dự phòng loãng xương.
Giảm bớt muối trong bữa ăn hàng ngày.
Theo vietnamnet.vn
Chiều 7/5, Thành ủy Phủ Lý tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)”.
Năm 1953, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta có bước chuyển lớn. Ta càng đánh càng mạnh, giữ thế chủ động trên chiến trường. Địch hoang mang, bị động, lúng túng phải phân tán lực lượng để đối phó với chiến tranh nhân dân của ta, mà nòng cốt là đòn tấn công của bộ đội chủ lực.
Sáng 7/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.