Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:
Theo quy định hiện hành, quỹ BHYT chi trả chi phí khám, chữa bệnh BHYT như sau:
Trường hợp bà đi khám, chữa bệnh đúng tuyến: Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi hưởng BHYT và mức hưởng của đối tượng.
Đồng thời, theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 04/2017/TT-BYT ngày 14/4/2017 của Bộ Y tế ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với vật tư y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT, mức thanh toán tổng chi phí vật tư y tế cho một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật không vượt quá 45 tháng lương cơ sở (hiện nay là 67.050.000 đồng), trừ các đối tượng được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế sau:
- Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945;
- Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945;
- Bà mẹ Việt Nam anh hùng;
- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;
- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh khi điều trị vết thương, bệnh tật tái phát;
- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;
- Trẻ em dưới 6 tuổi.
Bà là đối tượng tham gia kháng chiến và bảo vệ tổ quốc (mã đối tượng KC), không thuộc các trường hợp nêu trên nên tổng chi phí vật tư y tế cho một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán không vượt quá 45 tháng lương cơ sở là 67.050.000 đồng.
Trường hợp bà đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến: Quỹ BHYT thanh toán 40% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi hưởng BHYT và mức hưởng của đối tượng tại Bệnh viện tuyến Trung ương (Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến Trung ương). Tổng chi phí vật tư y tế cho một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán không vượt quá 45 tháng lương cơ sở là 67.050.000 đồng.
Do bà không nêu cụ thể việc bà đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế đúng tuyến (có giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT đúng quy định; cấp cứu) hay đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến (tự đến khám, chữa bệnh không có giấy chuyển tuyến BHYT, không phải cấp cứu) nên cơ quan BHXH không có cơ sở để trả lời cụ thể mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT của bà tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đề nghị bà liên hệ với cơ quan BHXH nơi phát hành thẻ để được giải đáp.
Người đứng đầu phái đoàn Liên bang Nga, trợ lý Tổng thống Vladimir Putin, ông Vladimir Medinsky, cho biết ông hài lòng với kết quả của cuộc đàm phán và Moskva (Moscow) sẵn sàng tiếp tục trao đổi (với phía Ukraine).
Sản xuất cây trồng hàng hóa, trong đó chủ lực là cây dưa chuột xuất khẩu đã được hình thành, phát triển ở xã Chân Lý (Lý Nhân) từ nhiều năm nay. Mỗi vụ (vụ xuân và vụ đông) cây dưa chuột được trồng trên 70 ha, trong đó có 60% diện tích cây dưa chuột xuất khẩu. Toàn bộ diện tích cây dưa chuột xuất khẩu của xã đều được liên kết với các doanh nghiệp chế biến, thu mua, tạo sự phát triển bền vững.
Bác Hồ kính yêu, vị cha già của dân tộc đã “đi xa” nhưng hình ảnh Bác vẫn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.