UEFA đã chốt xong phương án B cho Champions League?

Quốc tế 13:26 16/06/2020 Tiểu Lam
Sau thời gian thảo luận, UEFA được cho là đã hoàn thành xong bản kế hoạch đưa Champions League mùa này quay trở lại.

UEFA đã chốt xong phương án B cho Champions League
Các trận đấu từ vòng tứ kết Champions League mùa này sẽ được tổ chức tại Lisbon

Đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, và bóng đá cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Các giải VĐQG tại châu Âu phải tạm hoãn từ giữa tháng 3 và hiện đã trở lại thi đấu sau thời gian dài vắng bóng. Lúc này, người hâm mộ đang rất nóng lòng muốn biết kế hoạch tái xuất của Champions League là gì.

Hồi đầu tháng 6, nhiều nguồn tin cho biết Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang thảo luận phương án B cho Champions League mùa này với Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Theo đó, họ sẽ tổ chức một giải đấu thu nhỏ bắt đầu từ vòng tứ kết (Final Eight) ở Bồ Đào Nha. Đây được xem là kế hoạch tối ưu để giúp các đội bóng hạn chế di chuyển, từ đó phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Sau thời gian thảo luận, UEFA được cho là đã hoàn thành bản kế hoạch B nói trên vào hôm thứ 2. Rất nhanh chóng, tờ Sky Sports đã tiết lộ các thông tin chi tiết về phương án trở lại của Champions League mùa này.

Cụ thể, giải Final Eight sẽ diễn ra trong vòng 12 ngày tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Trong đó, vòng tứ kết sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 15/8, vòng bán kết vào 2 ngày 18 và 19/8 còn trận chung kết sẽ rơi vào ngày 23/8. Các trận đấu sẽ được tổ chức theo thể thức 1 trận loại trực tiếp thay vì lượt đi - lượt về như trước đây. Về địa điểm, 2 SVĐ được chọn là Estadio da Luz và Estadio Jose Alvalade.

Đối với các trận còn lại của vòng 1/8, UEFA vẫn chưa thống nhất được phương án tổ chức. Hiện tại, vòng tứ kết mới chỉ xác định được 4 đại diện là Atalanta, Atletico Madrid, RB Leipzig và Paris SG. 4 trận lượt về vòng 1/8 còn lại nhiều khả năng sẽ diễn ra từ ngày 7-9/8. Thông báo chính thức về bản kế hoạch B này sẽ được UEFA công bố sau cuộc họp vào hôm thứ 4 tới.

Thua Atletico, Liverpool đã chính thức trở thành cựu vương tại Champions League mùa này Cũng theo Sky Sports, giải Final Eight vẫn có khả năng đón khán giả vào sân. Điều này sẽ phụ thuộc vào các chỉ thị của chính phủ Bồ Đào Nha. Ngoài ra, với việc Istanbul lỡ cơ hội tổ chức trận chung kết Champions League mùa này, họ sẽ được trao quyền đăng cai bù trong tương lai.

Đối với Europa League, UEFA cũng chưa có phương án cụ thể. Nhiều khả năng, giải đấu số 2 châu Âu sẽ áp dụng thể thức nêu trên của Champions League, với địa điểm được chọn có thể là 2 thành phố Frankfurt hoặc Düssre của Đức.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thanh Liêm đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng nông thôn

Tài chính - Ngân hàng  |  05:30 04/06/2025

Những năm qua, các tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện Thanh Liêm thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng, mở rộng đối tượng vay vốn, giúp khách hàng phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện cuộc sống. Trong đó, ưu tiên nguồn vốn cho vay lĩnh vực nông nghiệp và triển khai nhiều giải pháp mở rộng đầu tư tín dụng ở khu vực nông thôn. Nguồn vốn cho vay tập trung chủ yếu từ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thanh Liêm.

6 thực phẩm nhiều lợi khuẩn hơn cả sữa chua, Việt Nam cũng có lại ít người biết

Sức khỏe  |  05:29 04/06/2025

Khi nhắc đến lợi khuẩn (probiotics), sữa chua dường như là cái tên đầu tiên bật ra trong tâm trí nhiều người. Không thể phủ nhận sữa chua là một nguồn probiotic tuyệt vời, nhưng thực tế có những loại thực phẩm khác còn chứa lượng lợi khuẩn dồi dào hơn, thậm chí đa dạng chủng loại hơn.

Lần thứ 5 trở thành 'Vua dưa hấu' nhờ thu được quả khủng gần trăm cân

Giải trí  |  05:28 04/06/2025

Một người nông dân đã lần thứ 5 trở thành "Vua dưa hấu" trong cuộc thi được tổ chức vào cuối tháng 5 vừa qua.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.