Danh mục: Đoàn - Hội

Văn Xá gặp mặt, biểu dương các cháu đỗ đại học

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 22/1 (tức ngày 28 Tết), Đảng ủy, HĐND, UBND xã Văn Xá (Kim Bảng) đã tổ chức gặp mặt, trao thưởng cho 57 cháu đỗ đại học năm học 2018-2019.

Được biết, những năm gần đây phong trào khuyến học, khuyến tài ở Văn Xá được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương rất quan tâm. Mỗi năm có hàng trăm cháu học sinh giỏi các cấp được tặng quà khen thưởng. 

Hiện nay, toàn xã Văn Xá có 11 dòng họ được công nhận dòng họ học tập tiêu biểu. Xã được công nhận xã học tập. Đặc biệt quỹ khuyến học nhà giáo Lê Đức Huệ ở Văn Xá những năm qua đã hoạt động rất hiệu quả, góp phần khích lệ, động viên phong trào học tập nơi đây ngày càng phát triển. 

Với sự quan tâm tích cực, Văn Xá ngày càng có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học, là một trong những xã đứng tốp đầu của huyện Kim Bảng về thành tích học tập ở các cấp.

Ông Lê Văn Đoàn, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Kim Bảng tặng quà động viên các cháu trúng tuyển đại học năm học vừa qua.

Tại buổi gặp mặt các tân sinh viên, ông Dương Văn Tiên, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương tinh thần học tập của các cháu, thông tin tới các sinh viên những thành tựu mà quê hương Văn Xá đạt được trong thời gian qua, diện mạo quê hương ngày càng đổi mới. 

Với truyền thống hiếu học của quê hương, đại diện lãnh đạo xã Văn Xá cũng thể hiện sự tin tưởng vào các sinh viên sẽ phát huy tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, tiếp tục nỗ lực cố gắng, học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng để sau này ra trường có được những vị trí việc làm tốt nhất, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, khang trang.

Việc gặp mặt, biểu dương trao thưởng cho các cháu đỗ đại học là việc làm hằng năm của Hội Khuyến học xã Văn Xá. Qua đây tiếp tục thúc đẩy, nhân rộng những tấm gương học tập tiêu biểu, xây dựng cộng đồng học tập.

Phương Dung

Share

Bài viết mới

Bàn giao trạm rửa tay dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Ga Phủ Lý

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh ..

Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly

Chiều 4/4, Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn (xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên) ..

Điều kiện cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người ..

Hiệu quả bước đầu của mô hình thí điểm chuyển đổi vật nuôi sau dịch tả lợn châu Phi

Mô hình thí điểm chuyển đổi vật nuôi sau dịch tả lợn châu Phi bước đầu được triển khai thực ..

Giữ gìn, phát huy giá trị đài bia ghi danh lịch sử kháng chiến

Những đài bia ghi danh lịch sử kháng chiến (gồm: đài chiến thắng, bia căm thù, bia ghi danh sự ..