Trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh tiểu học ở Thanh Hải

Đoàn - Hội 15:56 07/10/2019 Nguyễn Khánh Chi
Nhằm tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, sáng 7/10, Đoàn xã Thanh Hải (huyện Thanh Liêm) phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Diamond kids tổ chức buổi tuyên truyền “Kỹ năng sống và phòng, chống đuối nước” cho các em học sinh trường tiểu học địa phương.

Tại phần lý thuyết, các em học sinh đã được hướng dẫn tuyên truyền, tìm hiểu về thực trạng tai nạn đuối nước trẻ em; xác định vai trò, ý nghĩa của việc trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước trẻ em; nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích những ví dụ thực tế, rút ra kinh nghiệm để phòng, tránh tai nạn đuối nước; những nguyên tắc an toàn khi bơi, khi đi đò, xuồng, phương tiện thủy trên sông.

Những kiến thức phòng, chống đuối nước được mang đến bằng nhiều hình thức đa dạng

Sau phần lý thuyết, các em học sinh được hướng dẫn và thực hành cách thức xử lý tình huống khi bị đuối nước; khi thấy bạn bè,người thân gặp tai nạn đuối nước; kỹ năng sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh, áo phao. 

Buổi tuyên truyền đồng thời cũng hướng dẫn các em thực hành công tác sơ, cấp cứu người bị đuối nước, phương pháp cấp cứu ngừng tim, ngừng hô hấp trong các trường hợp bị tai nạn.

Thực hành sơ, cấp cứu người bị đuối nước

Thông qua những buổi tuyên truyền kỹ năng sống, phòng chống đuối nước, các em học sinh được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết khi áp dụng vào thực tế. Hơn hết, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để vận động gia đình và người thân tham gia giao thông đường thủy an toàn.

Các em học sinh được hướng dẫn sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh

Nhân dịp này, Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Diamond Kids đã trao 5 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có năng khiếu ngoại ngữ của nhà trường.

Nguyễn Khánh

TIN MỚI CẬP NHẬT

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Lục lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Lục lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 bước vào ngày làm việc thứ 3 và tiến hành bế mạc. Đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến dự.

Thanh Liêm tuyên dương 99 học sinh đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”

Đoàn - Hội  |  13:30 10/07/2020

Sáng 10/7, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Thanh Liêm tổ chức lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn 2015 – 2020. Tham dự lễ tuyên dương có 99 đại biểu là những đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho trên 16 nghìn đội viên, thiếu nhi toàn huyện.

Khai giảng lớp tập huấn bơi an toàn và phòng, chống đuối nước

Đời sống  |  13:10 10/07/2020

Sáng 10/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn bơi an toàn và phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Đây là hoạt động thường niên dành cho hướng dẫn viên bơi lặn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC