Sau khi tỉnh Hà Nam tái lập, bà chuyển về công tác tại Ban Tài chính quản trị Tỉnh ủy Hà Nam, rồi Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng tỉnh. Năm 2010 bà về nghỉ hưu.
Sau khi nghỉ hưu, bà đã tham gia vào Ban Chấp hành (BCH) Hội Cựu TNXP tỉnh khoá II và được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP khoá III nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với vai trò, nhiệm vụ được giao bà cùng BCH hội thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động; nỗ lực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh thực sự là “ngôi nhà chung” của các thế hệ cựu TNXP. Đồng thời, tích cực phối hợp cơ quan chức năng rà soát, hoàn thiện thủ tục giấy tờ đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ cho hội viên chưa được hưởng chính sách của Nhà nước.
Từ năm 2016 đến nay, bà cùng BCH hội đề nghị giám định thương tật cho hơn 1.000 cựu TNXP được hưởng chế độ như thương binh; hơn 2.000 cựu TNXP được hưởng chế độ trợ cấp một lần; các trường hợp cô đơn, không nơi nương tựa đã được hưởng trợ cấp thường xuyên. Những gia đình có cựu TNXP tham gia kháng chiến chống Pháp, Mỹ qua đời đều được hưởng chế độ mai táng phí. Không những thế, bà còn tích cực tham gia vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây/sửa 185 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP với số tiền hơn 9 tỷ đồng; tặng hàng nghìn suất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, có con bị nhiễm chất độc hóa học, không nơi nương tựa...; vận động các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh xây dựng “Quỹ tình đồng đội” với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng cho các hội viên nghèo vay vốn với lãi suất thấp để phát triển kinh tế, góp phần chia sẻ khó khăn, nâng cao đời sống cho hội viên. Nhiều năm qua, Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Nam là điểm sáng về nghĩa tình đồng đội.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiên chia sẻ: Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh có gần 6.000 cựu TNXP. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, phần lớn TNXP trở về quê hương với hai bàn tay trắng. Bom đạn, chiến tranh đã làm sức khoẻ họ suy giảm, đặc biệt, hiện có gần 300 nữ cựu TNXP trên địa bàn tỉnh sống cô đơn, không nơi nương tựa; 40 cựu TNXP chưa được hưởng chế độ trợ cấp một lần, đời sống khó khăn. Nhiều người không có điều kiện xây/sửa nhà, phải sống trong những căn nhà xuống cấp, không an toàn… Đó là điều tôi luôn băn khoăn, trăn trở. Thời gian tới, tôi cùng BCH hội tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát, xác minh để những cựu TNXP đủ điều kiện được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước, giúp họ phần nào vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.
Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác hội, nhiều năm liền cựu TNXP Nguyễn Thị Kim Tiên đã được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu cựu TNXP làm theo lời Bác.
Chính phủ đã có Nghị quyết 155/NQ-CP ngày 1/6/2025 ban hành Kế hoạch của Chính phủ triển khai Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
5 tháng đầu năm, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) có nhiều khởi sắc với nhiều loại mặt hàng tăng giá. Đây là tín hiệu vui cho các doanh nghiệp sản xuất VLXD trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, nhiều nhà đầu tư lớn vào Hà Nam triển khai xây dựng các công trình. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp tính toán mở rộng sản xuất kinh doanh, từng bước phục hồi sản xuất sau nhiều năm "trì trệ".
Nhiều người thích xe ô tô máy dầu diesel nhờ ưu thế về mô-men xoắn và hiệu suất nhiên liệu. Nhưng xe máy dầu lại không vận hành như xe máy xăng và chúng cần chăm sóc kỹ lưỡng và có những nguyên tắc bảo dưỡng riêng biệt.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.