Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Qua 10 năm thực hiện quy chế phối hợp về công tác bảo đảm ANTT lĩnh vực y tế, các đơn vị của Bộ Công an và Bộ Y tế đã triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nội dung quy chế phối hợp. Chất lượng các mặt công tác được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Hai đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng chính sách về y tế, ANTT, trao đổi thông tin, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước. Thường xuyên phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm; điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế; ngăn chặn tội phạm buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng lĩnh vực dược, thuốc chữa bệnh. Tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về y tế, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về y tế, vi phạm pháp luật tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, hội nghị là dịp để Bộ Công an và Bộ Y tế đánh giá kết quả đạt được; xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai Bộ trong thời gian tới. Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, lực lượng Công an sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế làm tốt công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực y tế thời gian tới. Đồng thời bày tỏ mong muốn, Bộ Y tế, lãnh đạo các bệnh viện, Sở Y tế, các y bác sĩ tiếp tục tích cực phối hợp, giúp đỡ Bộ Công an trong nhiệm vụ bảo đảm ANTT, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, phục vụ công tác, chiến đấu; tăng cường phối hợp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực khám, chữa bệnh của đội ngũ y, bác sỹ ở các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh thuộc ngành Công an nhân dân, hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân.
Tại hội nghị, Bộ Công an và Bộ Y tế đã thống nhất tiếp tục ký kết quy chế phối hợp làm căn cứ pháp lý để các đơn vị chức năng của hai bộ phối hợp trong thời gian tiếp theo. Nhân dịp này, Bộ Công an và Bộ Y tế đã tặng Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc và Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho 11 cá nhân của Bộ Công an và Bộ Y tế.
Trên địa bàn huyện Lý Nhân đã và đang triển khai nhiều dự án, công trình trọng điểm của tỉnh, huyện. Để các công trình, dự án bảo đảm đúng tiến độ, công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng (GPMB) được các cấp ủy, chính quyền huyện Lý Nhân xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả từ huyện đến cơ sở.
Đáng chú ý, số lượng doanh nghiệp có dưới 10 nhân viên chiếm tới 89,4% tổng số vụ phá sản, cho thấy những khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.
Màn hình giải trí trên xe Toyota Vios giúp người dùng nâng cao trải nghiệm nhờ các tính năng hiện đại. Nhưng trang bị này vẫn có thể xảy ra tình trạng không tương thích với một số điện thoại thông minh.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.