Theo trang Oddity Central (Anh), cậu bé nói trên sống tại thị trấn Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã nói với cha mẹ rằng cậu luôn ngửi thấy mùi gì đó khó chịu ít nhất một vài năm qua, nhưng họ không thể tìm ra đó là mùi gì. Người thân của cậu bé khẳng định họ không ngửi thấy mùi lạ, và đứa trẻ 7 tuổi cũng không thể mô tả được đó là mùi gì. Vì vậy, trong một thời gian dài, họ đã phớt lờ những lời nói của con mình và cho rằng cậu bé đang bịa chuyện.
Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, cậu bé liên tục phàn nàn về vấn đề này. Chính vì vậy, cha mẹ đã quyết định đưa cậu bé đến bệnh viện. Khi kiểm tra lỗ mũi của cậu bé, các bác sĩ sửng sốt phát hiện một khối đen bí ẩn trong lỗ mũi trái của cậu bé, phát hiện này sau đó được xác nhận bằng cách chụp CT đầu.
Song họ không thể xác định vật thể bí ẩn mắc kẹt trong mũi cậu bé là gì, bởi nó nằm quá sâu trong khoang mũi đến nỗi các bác sĩ lo ngại rằng họ có thể gây tổn thương nghiêm trọng khi lấy vật thể này ra.
Việc để vật thể này trong mũi cậu bé cũng không phải là một lựa chọn khả thi. Theo các bác sĩ, vật thể này dường như đã bị bao quanh bởi mủ do nhiễm trùng. Sau khi tham khảo ý kiến của cha mẹ cậu bé và được sự đồng ý, chuyên gia về tai mũi họng đã quyết định phẫu thuật cho cậu bé.
Theo báo cáo, bác sĩ đã thử ba công cụ khác nhau trước khi lấy được vật thể lạ màu đen ra khỏi mũi bệnh nhân. Vật thể này được bao phủ bởi nhiều lớp dịch tiết mũi và mủ khô, vì vậy lúc đầu họ không thể xác định nó là gì. Sau khi làm sạch, các bác sĩ sửng sốt nhận ra đó là một chiếc vít kim loại.
“Vì vật thể mắc kẹt trong khoang mũi quá lâu nên lúc đầu không thể nhìn thấy đó là gì. Sau khi vệ sinh cẩn thận, người ta phát hiện ra đó là một chiếc vít kim loại”, phát ngôn viên của bệnh viện nói với Elephant News.
Cậu bé 7 tuổi sau đó đã hồi phục hoàn toàn và không còn ngửi thấy mùi hôi như trước.
Các bác sĩ cảnh báo rằng tình trạng trẻ em bị mắc dị vật trong mũi không phải là điều hiếm gặp. Họ khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên phớt lờ các triệu chứng như ngoáy mũi bất thường và dịch mũi đặc có mùi lạ. Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng những dị vật này thường được phát hiện chỉ trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi bị mắc kẹt.
Trong những ngày tháng Tư lịch sử năm nay, khi cả nước đang náo nức kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), nối dài nghĩa cử tri ân, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm triển khai thu nhận lấy mẫu ADN cho thân nhân các liệt sĩ chưa xác định thông tin, mở ra hy vọng cho hàng chục nghìn gia đình trên địa bàn.
Sáng 1/5, Trại giam Nam Hà thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10) - Bộ Công an (đóng trên địa bàn phường Tân Sơn, thị xã Kim Bảng) tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2025 nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025) và Ngày Quốc tế lao động 1/5 cho các phạm nhân đang chấp hành án tại trại.
Trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - EU, Microsoft tuyên bố sẽ đưa điều khoản pháp lý vào hợp đồng nhằm bảo vệ hoạt động điện toán đám mây tại châu Âu và sẵn sàng khởi kiện nếu bị chính quyền Mỹ yêu cầu đình chỉ dịch vụ.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.