Quả lê chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vô số vitamin và khoáng chất như Vitamin C, vitamin K, kali cùng nhiều loại khác. Đây cũng là một loại trái cây mà bạn có thể tin tưởng để kiểm soát mức cholesterol và tránh nguy cơ mắc bệnh tim.
Tác dụng không ngờ của quả lê
Kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến
Được phân loại trong số các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp, lê là một món ăn nhẹ tiện lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, ăn lê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ chất anthocyanin chống oxy hóa có lợi giúp kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Lê có hàm lượng kali cao giúp kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim. Anthocyanin trong quả lê có thể bảo vệ chống lại bệnh động mạch vành. Ăn lê cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Giảm cholesterol
Lê là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng như đồng và kali – những chất này đóng vai trò trong việc quản lý cholesterol.
Theo một nghiên cứu, những bệnh nhân tăng cholesterol máu được bổ sung đồng ở mức 5 mg/ngày trong 45 ngày đã giảm cholesterol toàn phần, LDL và chất béo trung tính, đồng thời tăng cholesterol HDL. Ăn trái cây thường xuyên giúp làm giảm cholesterol xấu (LDL), đồng thời tăng cholesterol tốt (HDL)
Bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ
Lê làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Loại quả này cũng là kho chứa các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm ngoài các flavonoid như quercetin và kaempferol giúp bảo vệ tế bào não khỏi stress oxy hóa và viêm. Theo một nghiên cứu, việc bổ sung lê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ do mọi nguyên nhân.
Bệnh ung thư
Kết hợp lê trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vì chúng có hợp chất chống ung thư mạnh.
Một đánh giá năm 2021 cho thấy flavonoid và triterpenoid trong quả lê có tác dụng chống ung thư và chống lại các khối u. Chất chống oxy hóa và flavonoid trong quả lê cũng bảo vệ khỏi bệnh ung thư.
Ngoài ra, việc ăn lê mỗi ngày cũng đảm bảo sức khỏe tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Với lượng chất xơ cao trong trái cây, quả lê giúp sức khỏe đường ruột của bạn được giữ ở trạng thái tốt nhất.
Hãy tưởng tượng một thế giới nơi mỗi cuốn sách bạn đọc được cá nhân hóa hoàn toàn. Hãy hình dung có một trợ lý không chỉ nhớ tất cả những cuốn sách bạn đã đọc, mà còn phân tích sâu sắc sở thích, phản ứng cảm xúc của bạn, và thậm chí sáng tạo ra những câu chuyện độc đáo, chỉ dành riêng cho bạn. Mỗi trang sách, mỗi đoạn văn, trở thành cuộc trò chuyện thân mật giữa bạn và một "người bạn" am hiểu bạn hơn bất kỳ ai…
Sáng 22/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác mặt trận năm 2024 (đợt 2) và báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Sáng 22/10, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2024. Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Phủ Lý, xã Liêm Chung.
BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017
Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ
Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342
Email: baohanam.dientu@gmail.com
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.