Quy trình bảo quản thịt không làm giảm chất lượng tới 15 năm

Giải trí 05:45 05/08/2024 Theo baotintuc.vn
Polmard, một trang trại nhỏ ở Saint Mihiel, Pháp, sản xuất loại thịt “có một không hai” trên thế giới bằng quy trình độc đáo được gọi là “ngủ đông”. Quy trình này cho phép bảo quản và xử lý thịt tối đa trong 15 năm mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Thịt bò “ngủ đông” suốt 15 năm mang hương thơm nồng đậm của hạt và nấm. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), ông Alexandre Polmard là một nông dân, người chăn nuôi và người bán thịt thế hệ thứ sáu trong một gia đình có sản xuất thịt bò cắt miếng gia truyền từ năm 1846. Tuy nhiên, doanh nghiệp này chỉ thực sự nổi tiếng vào những năm 1990, sau khi ông nội và cha của Alexandre phát minh ra phương pháp xử lý thịt mới và mang tính cách mạng mà họ gọi là “ngủ đông”.

Với phương pháp này, không khí lạnh sẽ được thổi với tốc độ lên tới 120 km/giờ qua thịt trong môi trường -43 C tại phòng thí nghiệm hiện đại của trang trại ở Saint Mihiel. Điều kiện này cho phép bảo quản thịt trong hơn một thập kỷ mà không làm giảm chất lượng. Tuy nhiên, thời gian bảo quản càng lâu thì chất lượng và giá cả càng cao, một kg sườn bò đông lạnh 15 năm tuổi có giá bán lên tới 3.200 USD.

Ông Alexandre nói với Tạp chí Time: “Tôi sử dụng quy trình ủ rất đặc biệt và tôi là người bán thịt đầu tiên trên thế giới làm được điều đó. Tôi sẽ không nói thịt bò của tôi là ngon nhất thế giới vì mỗi loại thịt đều khác nhau. Giống như rượu vang vậy”.

Để tạo ra loại thịt “có một không hai” này, ông Polmard lựa chọn bò Blonde d’Aquitaine được nuôi thả rông tại trang trại của gia đình Polmard. Sau đó ông đưa thịt vào xử lý theo quy trình “ngủ đông”, cho phép thịt được bảo quản trong thời gian dài hơn bình thường. Thịt bò ủ khô thường được ủ trong vài tuần, trong khi quy trình “ngủ đông” của Polmard giúp thịt có thể tươi ngon suốt 15 năm, thậm chí có thể là vô thời hạn.

Thịt “ngủ đông” của Polmard là món ăn thượng hạng trong một số nhà hàng. Có rất ít cơ sở phục vụ những miếng thịt bò được thèm muốn nhất thế giới này. Nếu muốn thưởng thức, khách hàng sẽ phải đăng ký trước nhiều tháng để đặt trước các miếng thịt bò Polmard. Tuy nhiên, ông Alexandre chỉ giao sản phẩm độc quyền cho một số ít nhà hàng đáng tin cậy trên khắp thế giới. Ông thậm chí còn đến kiểm tra các nhà hàng này trước để đảm bảo rằng họ hiểu được sự tinh tế của thịt “ngủ đông”.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thị xã Duy Tiên đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Quốc phòng  |  11:41 15/01/2025

Sáng 15/1, Ban CHQS thị xã Duy Tiên đã tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Công đoàn ngành y tế trao tặng 84 suất quà cho đoàn viên, người lao động

Đoàn - Hội  |  11:32 15/01/2025

Sáng 15/1, Công đoàn ngành y tế tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng”, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế đã đến dự, tặng quà động viên người lao động.

Ngoại giao kinh tế đâu phải vì mục tiêu viển vông!

Những năm gần đây, nhất là năm 2024, hợp tác kinh tế trở thành nội dung được quan tâm hàng đầu trong tất cả hoạt động đối ngoại của Việt Nam, đặc biệt là đối ngoại cấp cao. Những thành tựu đạt được trong lĩnh vực ngoại giao kinh tế là lời đáp trả mạnh mẽ trước luận điệu của một số phần tử chống đối, thù địch cho rằng các lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam “đi nhiều nơi, đón nhiều người” nhưng chẳng đem lại lợi ích gì, nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân với đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC