Mưa đá 'xé toạc' mũi máy bay

Giải trí 06:12 07/07/2024 Theo vietnamnet.vn
Hãng hàng không Austria Airlines cho biết, một chiếc máy bay của hãng đã bị hư hại nặng do gặp phải "ổ bão" cùng mưa đá sau chuyến bay hôm 9/6.

Theo CNN, "ổ bão" là một khối không khí chứa các luồng gió lên xuống, có thể gây ra nhiễu loạn khi máy bay gặp phải chúng.

Chiếc máy bay chở 173 hành khách và 6 phi hành đoàn từ Palma de Mallorca ở Tây Ban Nha đến Vienna, Áo đã hạ cánh an toàn tại Vienna.

Austria cho biết, một cuộc gọi khẩn cấp đã được thực hiện trong chuyến bay.

Mũi máy bay bị mưa đá xé toạc khiến hành khách hoảng hồn
Phần mũi máy bay bị hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: exithamster/X

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần mũi máy bay bị hư hỏng nghiêm trọng, trong khi phần trên của buồng lái bị cong và kính cửa sổ buồng lái bị nứt.

“Máy bay Airbus A320 đã bị hư hại do mưa đá trong quá trình vận hành chuyến bay OS434 từ Palma de Mallorca đến Vienna. Máy bay đã gặp phải một ổ bão lớn khi gần tới Vienna. Phi hành đoàn trong buồng lái khi đó cho biết không thể nhìn thấy ổ bão này trên radar thời tiết”, hãng hàng không Áo cho biết trong một tuyên bố.

Theo thông tin hiện tại, hai cửa sổ buồng lái phía trước của máy bay, mũi máy bay chỗ mái vòm radar và một số tấm ốp đã bị hư hỏng do mưa đá”.

Mũi máy bay bị mưa đá xé toạc khiến hành khách hoảng hồn
Hình ảnh trực diện cho thấy rõ hư hại của máy bay. Ảnh: exithamster/X

Hiện máy bay đang được kiểm tra để đánh giá thiệt hại cụ thể.

Sự cố này diễn ra chỉ một tháng sau sự cố trên chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines khiến một hành khách thiệt mạng và hơn 70 người bị thương sau khi máy bay gặp nhiễu loạn nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sự cố trên chuyến bay của Qatar Airways từ Doha đến Dublin gần đây cũng khiến 12 hành khách bị thương.

 

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hội Chữ thập đỏ tỉnh khai trương điểm tổ chức các hoạt động nhân đạo

Đoàn - Hội  |  11:43 19/05/2025

Sáng 19/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn 68 tổ chức khai trương điểm tổ chức các hoạt động nhân đạo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Liêm và TP Phủ Lý.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội

Học và làm theo gương Bác  |  10:42 19/05/2025

Ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên (CBĐV) và các tầng lớp nhân dân. Đến nay, sau gần 10 năm tổ chức thực hiện, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, hiệu quả của nhiều tập thể, cá nhân tạo thành hoạt động thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Kỷ niệm không quên về những lần được gặp Bác Hồ

Quê hương núi Đọi sông Châu  |  10:04 19/05/2025

Trong cuộc đời những người lính năm xưa, có lẽ được gặp Bác Hồ kính yêu là một điều mong ước của bất kỳ ai. Với những người lính hải quân từng được gặp Bác, nghe Bác trò chuyện là một vinh dự lớn lao và là kỷ niệm sâu sắc theo suốt cuộc đời. Cựu chiến binh (CCB) Trương Như Tuyến, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý - người từng 2 lần được Bác Hồ tới thăm đơn vị vẫn luôn nhắc nhớ và khắc ghi kỷ niệm không quên trong đời quân ngũ. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.