Lần đầu tiên xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

Ngày 9/9, tại cảng quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Bộ NN&PTNT tổ chức công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà (300 - 400 tấn) đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Lô thịt gà được đưa lên tàu. Ảnh: Báo Long An

Đây là hoạt động đánh dấu một sự kiện quan trọng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết De Heus, gồm: Bel gà -đơn vị cung cấp giống; Tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek - đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu.

Chuỗi liên kết này tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thi trường quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết sau thịt gà, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt lợn, sữa...

Dịp này, cảng quốc tế Long An đã ký kết hợp tác chiến lược với chuỗi liên kết De Heus - một mắt xích trong chuỗi giá trị.

Cảng quốc tế Long An là đơn vị thực  hiện  các dịch vụ logistics cho xuất khẩu, đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn quốc tế về thời gian, bảo quản thịt gà trong quá trình di chuyển.

Theo baochinhphu.vn

Tòa soạn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy