Uống cà phê có thể giảm nguy cơ ung thư gan

Uống hai tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 33% nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Southampton và Đại học Edinburgh phát hiện cà phê chứa caffein hoặc khử caffein, có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Ung thư gan loại ung thư phổ biến thứ sáu trên thế giới. Đây là ung thư khó điều trị, người bệnh chỉ có 18% khả năng sống sót.

Cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Ung thư biểu mô tế bào gan thường gặp ở những người bị viêm gan B hoặc C, gan nhiễm mỡ do rượu và không do rượu. Đây đều là những bệnh gây xơ gan.

Cà phê chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như caffeine, axit chlorogen và diterpenes. Các hợp chất này có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống viêm, oxy hóa, vi trùng và chống ung thư, theo Food News.

Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học cho hay uống cà phê chứa caffein hoặc khử caffein giúp giảm 33% nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan hoặc các bệnh gan mạn tính như xơ hóa, xơ gan...

Theo VnExpress

Hải Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy