Cán bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền thông, tư vấn về kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ địa phương.

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ các cấp, các ngành, toàn thể xã hội về vai trò, tầm quan trọng của việc triển khai chiến dịch, thực hiện các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động, cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, góp phần duy trì mức sinh hợp lý, giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên, giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đặc biệt, thông qua chiến dịch làm cơ sở để nâng cao chất lượng dân số, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với chỉ tiêu: 95% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ; trên 80% chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khám và điều trị ban đầu về bệnh phụ khoa thông thường; 95% số phụ nữ mang thai được cán bộ y tế khám và cung cấp thông tin, tư vấn về chăm sóc trước, trong và sau khi sinh…

Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2019 sẽ được triển khai tổ chức thành 02 đợt. Đợt 1, bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 5/2019; đợt 2 bắt đầu từ tháng7 đến hết tháng 10/2019. Ngay trong buổi phát động đã có gần 200 chị em phụ nữ trong toàn xã An Nội được được khám tư vấn về chăm sóc SKSS/KHHGĐ.

Xuân Tuân