Việc phát triển và ra mắt nền tảng Appnews Việt Nam nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam.

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết, nền tảng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Các đại biểu chính thức khởi động ra mắt nền tảng Appnews.

Tại buổi ra mắt, Chủ tịch HĐQT Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết: Khi tham gia vào Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại, giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh.

Appnews Việt Nam cung cấp giải pháp thiết thực theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện.

Ngoài ra, Appnews Việt Nam liên tục cập nhật thêm các tính năng mới, có thể kể đến như việc tích hợp cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói (text to speech), thông báo (push notification) đọc báo ngay cả khi không có Internet, cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.

Trương Dũng