Điều trị cho người nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Trong số 109 trường hợp cho kết quả âm tính có 12 trường hợp là nhân viên công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho Bệnh viện Bạch Mai; 7 trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân từng điều trị, chăm sóc người thân ở Bệnh viện Bạch Mai; 4 trường hợp tiếp xúc tại căng tin bệnh viện Bạch Mai; 1 trường hợp học tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây là những trường hợp  đang được điều trị, cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Duy Tiên, Trung tâm Y tế huyện Bình Lục.

Những công dân từ nước ngoài về cách ly tại Trung đoàn 151 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đều cho kết quả âm tính

85 trường hợp khác cho kết quả âm tính lần 2 là những công dân nhập cảnh về Hà Nam từ Mỹ, Nhật Bản, đã hoàn thành thời gian cách ly tại Trung đoàn 151 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam, trong số 109 trường hợp cho kết quả âm tính lần này có gần 100 trường hợp cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Cho đến chiều ngày 6/4, các đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nam phối hợp với lực lượng công an, chính quyền các địa phương tổ chức điều tra, giám sát dịch tễ, thống kê được hơn 3.000 trường hợp là bệnh nhân và người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam trở về. Các trường hợp này đang được theo dõi, cách ly cộng đồng và giám sát y tế.

Giang Nam