5 người ở xã Đạo Lý nghi mắc Covid-19

Sáng nay (17/7), theo kết quả xét nghiệm Covid-19 do CDC Hà Nam thực hiện cho những người đi từ các tỉnh phía Nam về Hà Nam, có 5 trường hợp ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đạo Lý thêm 5 trường hợp nghi mắc Covid19
Một trong những chốt kiểm soát dịch ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý (Lý Nhân)

Theo ông Vũ Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND xã Đạo Lý, 5 trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau kết quả lấy mẫu xét nghiệm ngày 16/7 bởi CDC Hà Nam thực hiện là 5 người dân đi từ thành phố Hồ Chí Minh ra.

Trường hợp anh V.Q.B, thôn Sàng từ thành phố Hồ Chí Minh về quê hôm 9/7, có khai báo y tế tại địa phương, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, lần thứ ba lấy mẫu hôm 16/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bốn trường hợp khác trong cùng một gia đình ở thôn Quan Nhân, gồm 2 phụ nữ và hai trẻ em (3 tuổi và 1 tuổi) từ thành phố Hồ Chí Minh về quê tối 15/7, khai báo y tế ngay trong đêm, ký cam kết cách ly tại nhà. Ngày 16/7, cả bốn người được CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở lần thứ nhất vào sáng 17/7.

Đạo Lý thêm 5 trường hợp nghi mắc Covid19
Cán bộ CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi từ thành phố Hồ Chí Minh về

Hiện tại các trường hợp này đã được đưa về cơ sở y tế điều trị Covid-19. Địa phương đang tạm thời thiết lập các chốt kiểm soát dịch Covdi-19, cách ly 2 khu dân cư thuộc thôn Sàng (với 45 hộ dân) và thôn Quan Nhân để điều tra, truy vết, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Vũ Văn Phú nói: "Chúng tôi đang khẩn trương kích hoạt lại tất cả các hoạt động phòng chống dịch. Vì trường hợp V.Q.B ở thôn Sàng qua điều tra dịch tễ có tiếp xúc với những người ở trong khu dân cư, họ hàng nên địa phương đề nghị ngành y tế cho lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc khoảng 100 người thuộc khu dân cư này và thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại khu vực đó, tiếp tục các hoạt động truy vết"

Giang Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

  •  Đỗ tiến Nam
    6 tháng trước

    Tại sao về ko cách ly ngay

  •  Nguyễn Tâm
    6 tháng trước

    Ôi lại rơi vào Đạo Lý lần nữa rồi :( Mong sẽ ko có ai bị nữa.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.