Phòng GD&ĐT huyện Thanh Liêm tổ chức thi khoa học kỹ thuật trong học sinh THCS

Sáng 30/11, Phòng Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Liêm tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở (THCS), năm học 2022-2023.

Tham gia cuộc thi có 17 dự án của 17 trường THCS trên địa bàn, thuộc 2 lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi; Khoa học tự nhiên và xã hội bao gồm hệ thống nhúng, rô bốt và máy tính thông minh, kĩ thuật môi trường. Đây là những dự án, sản phẩm KHKT nổi bật được chọn cử từ cuộc thi cấp trường.

Phòng GDĐT huyện Thanh Liêm tổ chức thi KHKT trong học sinh THCS
BTC cuộc thi lắng nghe các em học sinh thuyết trình dự án.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sắp xếp khoa học, các dự án dự thi đa phần có tính thiết thực với đời sống hàng ngày, có tính sáng tạo, sự đầu tư về trí tuệ. Các em đã tích cực tìm tòi nghiên cứu, say mê với khoa học và thể hiện khả năng thuyết trình tốt.

Thông qua cuộc thi là dịp để học sinh, giáo viên các nhà trường được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo các sản phẩm, dự án KHKT để từ đó nâng cao hiệu quả công tác dạy và học trên địa bàn.

Việc tổ chức cuộc thi KHKT sẽ góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang được triển khai ở cả 3 cấp học, đây cũng là giải pháp quan trọng để ngành giáo dục huyện Thanh Liêm tiếp tục đổi mới chất lượng giáo dục phổ thông, góp phần thực hiện hiệu quả việc triển khai giáo dục STEM trong các nhà trường, tăng cường rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu, khơi dậy phong trào sáng tạo tìm tòi và đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh toàn huyện.

Phòng GDĐT huyện Thanh Liêm tổ chức thi KHKT trong học sinh THCS
BTC trao giải Nhất cuộc thi cho các em học sinh trường THCS Đinh Công Tráng với Dự án "Ảnh hưởng của ngôn ngữ @ và những biện pháp giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt".

Từ kết quả trưng bày và chấm điểm, BTC cuộc thi đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 4 giải tư cho những dự án xuất sắc.

Minh Nguyệt

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.