Đồng chí Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận đạt Nhất, Nhì, Ba cho phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Trên tinh thần làm việc công tâm, khách quan, sau 5 ngày diễn ra cuộc thi (từ 26-30/3), về giải tập thể, Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận đạt hạng Nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, hạng Nhì thuộc về Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý và Kim Bảng, 3 đơn vị còn lại đạt hạng Ba.

Đồng thời, trao Giấy chứng nhận cho 10 trường có bộ sản phẩm dự thi xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba. Trường Mầm non Hoa Sen (thành phố Phủ Lý) vinh dự giành giải Nhất. Đại diện các nhà tài trợ như Vinamilk, Nutifood… cũng đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các đơn vị tham gia cuộc thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho 10 trường có bộ sản phẩm dự thi xuất sắc.

Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” được tổ chức từ cấp trường nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm theo điều kiện thực tế. Qua đó đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non; huy động sự tham gia của phụ huynh và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non.

Được biết, tham dự cuộc thi cấp tỉnh năm nay có 30 bộ sản phẩm được lựa chọn từ hơn 100 bộ sản phẩm dự thi cấp huyện, thành phố, hội tụ đầy đủ tính giáo dục, sáng tạo, tính thực tiễn, khoa học, thẩm mỹ, bảo đảm an toàn, vệ sinh, đáp ứng được nhu cầu dạy và học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phù hợp với tâm lý trẻ em.

Hoàng Hải