Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Nam

Sáng 16/6, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị về công tác tổ chức thi, thống nhất các nội dung và quan điểm chỉ đạo đối với công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các thành viên BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh; lãnh đạo các địa phương.

Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Nam
Các đại biểu dự hội nghị 

Tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Hà Nam có 9.263 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 8.131 thí sinh THPT, 1.132 thí sinh GDTX; số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm 2,6%, thí sinh thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh ĐH, CĐ chiếm 92,3%, thí sinh thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ chiếm 5,1%.

Tỉnh đã bố trí 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT với 450 phòng thi; huy động 1.490 người làm nhiệm vụ lãnh đạo điểm thi, thanh tra, thư ký, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi cùng hơn 500 người là lực lượng bảo vệ, công an, y tế, phục vụ.

Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Nam
Lãnh đạo Sở GD&ĐT báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với BCĐ kỳ thi

Trước đó, UBND tỉnh đã thành lập BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cấp tỉnh do một đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ; chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cấp uỷ đảng và chính quyền các địa phương thực hiện nghiêm túc Quy chế thi của Bộ GD&ĐT, Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 13/5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam về việc chỉ đạo và tổ chức các kỳ thi năm 2022 và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT để chỉ đạo, tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đến nay, các cấp, ngành đã có sự vào cuộc tích cực tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cụ thể, rộng rãi Quy chế thi, các văn bản hướng dẫn và các quy định về các kỳ thi tới tất cả các đối tượng có liên quan. Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình theo quy định; chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả. Ngành giáo dục đã tổ chức tốt việc tập huấn sử dụng phần mềm thi tốt nghiệp THPT cho các cơ sở giáo dục; học tập quy chế thi, nghiệp vụ thi ở các đơn vị, nhà trường cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên; hướng dẫn cụ thể và chỉ đạo sâu sát công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi.

Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; chủ động xây dựng các phương án dự phòng khi có sự cố bất thường xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi; thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, làm tốt việc phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm trong quá trình thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo với BCĐ về công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, kiến nghị nhiều nội dung nhằm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, khách quan, đúng quy chế và có chất lượng cao.   

Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Nam
Đại diện Công an tỉnh đề xuất các nội dung liên quan tới công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh, khẳng định: Việc tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, cần phải có sự vào cuộc của các cấp, ngành, các địa phương trong việc đảm bảo tốt các điều kiện để Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Nam
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh, phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Từ nay đến khi diễn ra Kỳ thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tăng cường công tác phối hợp, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân- nhất là các phụ huynh có con tham gia Kỳ thi nắm bắt và có ý thức chấp hành tốt về quy định, quy chế thi. Yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát lại các bước, quy trình tổ chức thi để các cấp, ngành phối hợp thực hiện đảm bảo đúng quy định và phù hợp thực tế; kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ thi; tham mưu để BCĐ thành lập đoàn kiểm tra ở tất cả các điểm thi.

Đề nghị ngành y tế chủ động xây dựng các phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế, phòng chống dịch và nhất là công khai các quy định về các đối tượng liên quan đến dịch Covid-19 được dự thi và không được dự thi. Đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thi, giao ngành công an tiếp tục phối hợp tuyên truyền rộng rãi các quy định về đảm bảo bí mật Nhà nước, có sự bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ thi một cách phù hợp, hiệu quả.

Các ngành, các địa phương tập trung triển khai làm tốt công tác tuyên truyền, tạo mọi điều kiện để Kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.