Hà Nam có 46 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2020- 2021

Trong 3 ngày từ 25-27/12/2020, đã diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm học 2020-2021. Kỳ thi đuợc tổ chức với sự tham gia của các HSG tiêu biểu được lựa chọn từ các đội tuyển HSG thuộc các truờng THPT chuyên trong cả nước. Trong số các thí sinh dự thi có 74 học sinh đến từ 10 đội tuyển HSG của truờng THPT chuyên Biên Hoà, Hà Nam.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, các học sinh của tỉnh Hà  Nam đã dự thi các môn thi, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Nga).

Năm học 2019-2021, mặc dù công tác giảng dạy và học tập của các nhà trường, trong đó có công tác bồi dưỡng HSG tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia của Trường THPT chuyên Biên Hòa gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với ý thức trách nhiệm cao của đội ngũ giáo viên lãnh đội và học sinh các đội tuyển, quá trình dạy và học ôn chuẩn bị cho Kỳ thi vẫn được thực hiện nền nếp, hiệu quả.

Đặc biệt, do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về tâm lý, kiến thức và kỹ năng, khi tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm nay, học sinh các đội tuyển HSG của tỉnh Hà Nam đã cơ bản hoàn thành tốt các bài thi. Trong tổng số 74 thí sinh dự giải năm nay, tỉnh Hà Nam đã có 46 thí sinh có giải, gồm: 12 giải Nhì (các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Nga), 13 giải Ba và 21 giải Khuyến khích.

Đây là một kỳ thi có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các đội tuyển được trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất luợng giáo dục mũi nhọn của Truờng THPT chuyên Biên Hòa, làm tiền đề cho việc duy trì và phát triển thành tích khi tham dự các kỳ thi chọn HSG quốc gia, phấn đấu có học sinh được lựa chọn tham gia các đội tuyển học sinh giỏi thi Olimpic khu vực và quốc tế những năm tiếp theo.
 

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.