Trường Mầm non khu Trung Hiếu.

Cô Nguyễn Thị Nội, Trường Mầm non khu Trung Hiếu cho biết: Hôm nay (6/9) lớp 5 tuổi có 4 cháu đến lớp. Cô đi dạy vắng trò nên ngày đầu tiên đến trường không vui!

Lớp 5 tuổi tại Trường Mầm non khu Trung Hiếu ngày 6/9/2019 chỉ có 4 trẻ đến lớp.

 

Năm học mới 2019-2020, Trường Mầm non khu Trung Hiếu có tổng số 141 trẻ. Theo các cô giáo Trường Mầm non khu Trung Hiếu, ngày 6/9, trong số các cháu đến lớp chỉ có 3 trẻ ở thôn Trung Hiếu Thượng (lớp 5 tuổi có 1 cháu và lớp 3 tuổi có 2 cháu). Trẻ đến lớp ít nhưng giáo viên và người nuôi đều có mặt đầy đủ. Cô Nội nói: Chúng tôi rất mong các phụ huynh sớm cho con em đến trường để không ảnh hưởng đến kế hoạch nuôi dạy các cháu.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Thanh Liêm do Chủ tịch UBND huyện Hoàng Mạnh Dũng ký gửi UBND tỉnh ngày 5/9/2019, ngày khai trường tại điểm Trường Mầm non khu Trung Hiếu có 45 trong tổng số 141 trẻ đến trường và Trường Tiểu học khu Trung Hiếu có 90 trong tổng số 175 học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Bà Trần Thị Châm (thôn Trung Hiếu Thượng) cho biết: Tôi có hai cháu chưa đến trường học. Tôi cũng đã khuyên bảo bố mẹ các cháu cho con đến lớp, chứ ở nhà thế này các cháu cũng thiệt thòi lắm.

Được biết đây không phải là lần đầu phụ huynh ở thôn Trung Hiếu Thượng không cho con em mình đến lớp học. Năm học 2018-2019, nhân dân ở đây cũng đã phản đối gay gắt và không cho trẻ đến trường do không đồng ý cho xây dựng bãi chứa và bến thủy trên sông Đáy tại địa bàn thôn Trung Hiếu Thượng.

P.V