15 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THPT năm học 2021-2022

Chiều 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi cấp THPT năm học 2021-2022. 

Hội thi GVCN lớp giỏi cấp THPT được tổ chức từ ngày 17- 20/12 với sự tham gia của 23 giáo viên đến từ 16 đơn vị trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tại hội thi, các giáo viên dự thi đã thực hiện 2 phần thi: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục. 

Ở phần thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp, đa số các biện pháp đều đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, trong đó có nhiều biện pháp thể hiện tính sáng tạo phù hợp với đối tượng học sinh và thực tiễn của nhà trường, mang tính khả thi có thể phổ biến, nhân rộng.

15 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THPT năm học 20212022
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp và đạt thành tích xuất sắc tại hội thi.

Trong phần thi thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục, kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục của tất cả giáo viên dự thi được chuẩn bị chu đáo, tổ chức theo chuỗi các hoạt động, vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực theo hướng phát triển năng lực học sinh, tạo sự hào hứng, tích cực, chủ động của học sinh khi tham gia vào các nhiệm vụ học tập. Với nội dung phong phú, cách tổ chức linh hoạt, sáng tạo, nhiều tiết tổ chức thực hành được đánh giá tốt, việc chuyển giao nhiệm vụ của giáo viên nhịp nhàng, hiệu quả; những khó khăn của học sinh được quan sát, phát hiện kịp thời. Hầu hết giáo viên tham dự Hội thi đều thể hiện sự tâm huyết trong công tác chủ nhiệm lớp.

Hội thi GVCN lớp giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2021-2022 tuy được lần đầu tổ chức nhưng đã đạt kết quả tốt đẹp. Đã có 15/22 (đạt 68,1%) giáo viên dự thi đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THPT. Hội thi không chỉ là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng trong toàn ngành, tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp mà còn khẳng định chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm đã và đang đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THPT năm học 2021-2022 cho 15 giáo viên. Đồng thời, tặng Giấy khen cho 2 giáo viên đạt tổng điểm hai phần thi cao nhất Hội thi và các đơn vị có nhiều đóng góp cho sự thành công của Hội thi.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.