Các khối thi đua tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020

Với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Nam chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Tháng Thanh niên 2020 được BTV Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam xác định tập trung vào một số hoạt động trọng tâm bằng các công trình, phần việc của thanh niên thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid – 19; tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh thiếu nhi; bồi dưỡng, giáo dục tạo môi trường cho thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. 

Các hoạt động Tháng Thanh niên 2020 phải được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Nội dung hoạt động được tập trung vào: Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh; Thanh niên Hà Nam chung tay vì sức khỏe cộng đồng, trong đó, tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra và các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng; huy động các nguồn lực tổ chức phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí, tư vấn vệ sinh phòng dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, tặng quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; tổ chức các hoạt động kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi; tổ chức đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”. Cùng đó, tổ chức có hiệu quả phong trào thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp và ngày đoàn viên.

Tại hội nghị, các khối thi đua đã ký giao ước thi đua năm 2020. Cũng tại hội nghị, BTV Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (Sở Y tế) tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt./.

Trần Ích