Thanh Liêm tổng kết hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 2020-2021

Chiều 5/11, LĐLĐ huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 2020- 2021; triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2021- 2022.

Thanh Liêm tổng kết hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 20202021
Các đại biểu dự hội nghị

LĐLĐ huyện Thanh Liêm hiện quản lý 52 công đoàn cơ sở khối giáo dục với hơn 1.600 đoàn viên. Năm học 2020-2021, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng LĐLĐ huyện đã chỉ đạo Công đoàn ngành giáo dục huyện tổ chức và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học cũng như các chương trình công tác, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 phức tạp. Đồng thời, tập trung đổi mới công tác tác tuyên truyền; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, người lao động (CB-GV-NLĐ) toàn ngành. Trong năm học, Công đoàn giáo dục huyện đã tiến hành rà soát nhà giáo, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đề nghị công đoàn giáo dục tỉnh, LĐLĐ tỉnh và kêu gọi sự quan tâm của các cá nhân, tập thể để hỗ trợ kịp thời. Các chế độ lương, thưởng, và hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể thao trong các nhà trường tiếp tục được tổ chức công đoàn quan tâm, thực hiện tốt.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, cuộc vận động, các đơn vị trường học đã được Công đoàn ngành cụ thể hóa và linh hoạt phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật trong thi đua dạy tốt- học tốt, nhiều đoàn viên công đoàn có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận với hiệu quả ứng dụng cao; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

Thanh Liêm tổng kết hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 20202021
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn cơ sở Trường THCS Thanh Hải

Năm học 2021- 2022, Công đoàn giáo dục huyện Thanh Liêm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Duy trì và tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động và công tác thi đua khen thưởng…

Nhân dịp này, 12 tập thể, 10 cá nhân được các cấp công đoàn tặng thưởng do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn.

T.T.Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.