LĐLĐ huyện Thanh Liêm: Hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ cài đặt ứng dụng “Khẩu trang điện tử Bluezone” 

Sáng 6/8, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm tổ chức triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Khẩu trang điện tử Bluezone” đến đại diện các khối công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Tại đây, cán bộ LĐLĐ huyện hướng dẫn đại diện các khối công đoàn cơ sở cách cài đặt và sử dụng ứng dụng để về triển khai, hướng dẫn đến các công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Theo đó, người dùng chỉ cần vào kho ứng dụng CHplay (Android) hoặc Appstore (iOS), gõ từ khóa Bluezone trong mục tìm kiếm. Sau đó, chọn ứng dụng “Bluezone – khẩu trang điện tử” (Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt Khi cài đặt ứng dụng, Bluezone sẽ yêu cầu cấp quyền sử dụng Bluetooth và GPS cùng lúc để quét được người dùng xung quanh.

Được biết, nhằm bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone. Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

LĐLĐ huyện Thanh Liêm Hướng dẫn đoàn viên CNVCLĐ cài đặt ứng dụng “Khẩu trang điện tử Bluezone” 
Cán bộ LĐLĐ huyện Thanh Liêm, đại diện các khối trực thuộc hưởng ứng việc cài đặt Khẩu trang điện tử Bluezone nhằm truy vết nhanh trường hợp nhiễm Covid-19, bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng. Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đểu ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. 

Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Liêm đã có công văn gửi các công đoàn cơ sở (CĐCS) về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và triển khai ứng dụng Bluezone. Trong đó, đề nghị các CĐCS trực thuộc tích cực tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; theo dõi các thông tin về dịch bệnh qua các kênh thông tin chính thống, không hoang mang, lo lắng, không chia sẻ những thông tin chưa chính thức hoặc nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội. Chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, vệ sinh môi trường, chất lượng bữa ăn ca…, bảo đảm an toàn cho người lao động và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất của đơn vị.

Hoàng Hải 

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.