Biểu dương, khen thưởng CNLĐ xuất sắc năm 2020 và các sáng kiến tiêu biểu

Sáng 15/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương, khen thưởng công nhân lao động (CNLĐ) xuất sắc năm 2020 và sáng kiến tiêu biểu trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển".

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các CNLĐ được tuyên dương, khen thưởng.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển", các cấp công đoàn tỉnh đã chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) triển khai tới đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại đơn vị. Có 934/1.153 CĐCS tổ chức ký cam kết hoặc biên bản ghi nhớ thực hiện chương trình. Kết thúc chương trình, toàn tỉnh có 3.469 sáng kiến tham gia được cập nhật lên phần mềm của Tổng Liên đoàn, đạt 225% kế hoạch với tổng giá trị làm lợi trên 100 tỷ đồng. Hà Nam là đơn vị có số lượng sáng kiến đứng thứ 15 trong toàn quốc.

Thông qua chương trình đã khơi dậy và phát huy tính sáng tạo của CNLĐ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; thể hiện sự đồng hành của tổ chức công đoàn, trách nhiệm và sự gắn bó của đoàn viên, người lao động với người sử dụng lao động, sự phát triển của doanh nghiệp.

Biểu dương khen thưởng CNLĐ xuất sắc năm 2020 và các sáng kiến tiêu biểu
Các cá nhân có sáng kiến tiêu biểu được khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động Tháng Công nhân, đặc biệt là kết quả Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" của các cấp công đoàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh 3 bài học kinh nghiệm đúc kết từ thực hiện Chương trình. Đó là, sự đồng hành của ban chấp hành CĐCS với người sử dụng lao động trong bồi dưỡng và phát huy trí tuệ của NLĐ; thật sự tôn trọng vai trò chủ thể của đoàn viên, NLĐ trong hoạt động công đoàn; sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của các cấp công đoàn trong tổ chức các hoạt động. Tuy nhiên, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn đòi hỏi các cấp công đoàn tỉnh cần quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ; mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động công đoàn. Có như vậy mới thu hút, tập hợp NLĐ tham gia vào tổ chức, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. 

Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho một cá nhân, 50 CNLĐ xuất sắc được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hoàn thành xuất sắc Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển". Đồng thời, biểu dương, khen thưởng và trao giấy chứng nhận cho 44 sáng kiến tiêu biểu có giá trị làm lợi cao trong toàn tỉnh. Trong đó, công nhận 1 sáng kiến đạt giải Nhất, 2 sáng kiến đạt giải Nhì, 3 sáng kiến đạt giải Ba và 38 sáng kiến đạt giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, tặng 40 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trị giá 500.000 đồng/suất.

Hải Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.