Sẵn sàng cho hành trình tìm kiếm các ngôi Sao Mai mới

Giải Sao Mai 2022 đã sẵn sàng cho vòng Chung kết toàn quốc diễn ra tại thành phố Hải Phòng với 4 đêm thi (ngày 18, 25/9 và 2, 9/10); 2 đêm biểu diễn (ngày 11/9 và 16/10), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Sẵn sàng cho hành trình tìm kiếm các ngôi Sao Mai mới
Một tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Thông tin tại cuộc họp báo diễn ra chiều 5/9, đại diện Ban tổ chức Giải Sao Mai 2022 cho biết: Lần đầu tiên, vòng Chung kết toàn quốc diễn ra với 6 đêm liên tiếp. Trong đó, 4 đêm thi là những thử thách riêng biệt, phù hợp với từng phong cách âm nhạc nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất. Hai đêm biểu diễn là dịp để khán giả, các ca sỹ Sao Mai và thí sinh gặp gỡ, hội ngộ, hòa mình trong không gian âm nhạc nhiều cảm xúc.

Vòng Chung kết toàn quốc năm nay có 18 thí sinh tranh tài, nhiều hơn các mùa trước, được Ban tổ chức cân nhắc lựa chọn trên cơ sở số lượng thí sinh dự thi đông, có chất lượng tốt và đồng đều. Việc tăng thêm 3 thí sinh so với dự kiến ban đầu là do Ban tổ chức mong muốn trao cơ hội cho nhiều thí sinh có chất lượng hơn. Đây cũng là yếu tố khiến sự cạnh tranh giữa các thí sinh sẽ càng quyết liệt hơn.

Đại điện Ban tổ chức, thí sinh được hưởng thêm nhiều quyền lợi như sẽ xuất hiện nhiều hơn thông qua các phần dự thi, biểu diễn âm nhạc hoặc trong 12 tập "Đồng hành cùng Sao Mai 2022". Thí sinh cũng sẽ được sắp xếp làm việc cùng các nhà chuyên môn uy tín, ca sỹ nổi tiếng, ekip giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí. Nhờ vậy, thí sinh sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm biểu diễn, dần định hình phong cách, kỹ năng nghề nghiệp. Sau cuộc thi, tên tuổi của các giọng hát xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được "hâm nóng" qua loạt chương trình mới dành riêng cho các Sao Mai, chương trình phát sóng định kỳ, sự kiện lớn hàng năm của VTV. Đặc biệt, các thí sinh tài năng còn là ứng viên sáng giá có cơ hội biểu diễn trong Liên hoan Ca nhạc Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU TV Song Festival).

Ban tổ chức mùa luôn đặt thí sinh và khán giả ở vị trí trung tâm để khởi nguồn đổi mới, sáng tạo. Sao Mai năm nay đánh dấu quyết tâm thay đổi mạnh mẽ từ công tác tổ chức, cách chấm giải, sáng tạo nội dung để hướng tới sự trẻ trung, đại chúng hơn... Những thay đổi rõ rệt này đến từ sự đa dạng hóa các kênh thông tin, mở rộng phương thức tiếp cận công chúng thông qua hệ thống nền tảng số của VTV như: Báo điện tử VTV News (chuyên trang www.saomai.vtv.vn), ứng dụng VTVgo và các kênh mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube với tên Sao Mai VTV. Điều này giúp khán giả dễ nắm bắt nguồn thông tin mong muốn, chủ động lựa chọn cách riêng để đồng hành với Sao Mai 2022.

Các thí sinh cũng có thêm cơ hội tương tác với khán giả, lắng nghe góp ý, ý tưởng, gợi ý cho việc chuẩn bị bài vở, vũ đạo trước mỗi lần xuất hiện trên sân khấu. Thông qua sự kết nối này, khán giả sẽ dần xác định giọng hát mình yêu thích. Sự trở lại của giải thưởng "Thí sinh được yêu thích nhất Sao Mai 2022" chính là cách để khán giả cụ thể hóa những cảm xúc đó qua lượt bình chọn cho thí sinh yêu thích trên ứng dụng VTVgo. 

2022 là năm thứ hai Giải Sao Mai đến với thành phố Hoa phượng đỏ Hải Phòng. Theo sát các thí sinh Sao Mai 2022 là nhạc sỹ Đỗ Bảo - Giám đốc âm nhạc vòng Chung kết toàn quốc. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng nhận được hỗ trợ tạo hình và phong cách đến từ chuyên gia trang điểm làm tóc Quang Bi, nhà thiết kế Lan Anh (Áo dài La Sen Vũ), Hà Duy, Vân Anh Scarlet. 

Vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022 đã sẵn sàng cho hành trình tìm kiếm các ngôi Sao Mai mới, những giọng hát xứng đáng. Các giải thưởng giá trị gồm các giải chính thức: Ba giải Nhất dành cho 3 thí sính xuất nhất ở 3 phong cách âm nhạc; mỗi giải trị giá 150 triệu đồng. Ba giải Nhì dành cho 3 thí sinh xuất sắc tiếp theo ở 3 phong cách âm nhạc; mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Sao Mai 2022 có 4 giải phụ, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng, gồm: Giải Thí sinh trình diễn ấn tượng nhất; Giải Thí sinh có giọng hát ấn tượng nhất; Giải Thí sinh triển vọng; Giải Thí sinh được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)       

Giải Sao Mai 2022 vòng Chung kết toàn quốc hứa hẹn là chương trình truyền hình chất lượng dành cho khán giả; tiếp tục là hành trình tìm kiếm tài năng âm nhạc đóng góp cho sự vận động, phát triển của âm nhạc Việt Nam.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.