Thường trực HĐND huyện Bình Lục giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV

Chiều 22/9, Thường trực HĐND huyện Bình Lục tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022.

Thường trực HĐND huyện Bình Lục giao ban thường trực HĐND các xã thị trấn triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV2022
Đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Theo đánh giá của Thường trực HĐND huyện Bình Lục: Quý III/2022, Thường trực HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ, trong đó tập trung triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện, nhất là Nghị quyết về phát triển KT-XH năm 2022.Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục làm tốt công tác phối hợp triển khai các nhiệm vụ theo quy chế đã ký kết; phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện, đôn đốc, theo dõi, giám sát và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện cơ bản nghiêm túc, đảm bảo quy định pháp luật. Cùng đó, Thường trực HĐND huyện đã triển khai và phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) của đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện trước kỳ họp với cử tri và nhân dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn; Tổ chức thành công 2 kỳ họp HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại các kỳ họp đã thông qua và ban hành nhiều nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH, triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn. Các nghị quyết được ban hành đã cụ thể hoá chủ trương của huyện ủy góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện đã tổ chức được 24 cuộc giám sát chuyên đề tập trung vào nội dung liên quan đến vấn đề bức xúc của cử tri như công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, công tác phòng chống bão lụt, các khoản thu theo quy chế dân chủ tại các đơn vị trường học...; duy trì công tác tiếp dân, tiếp nhận đơn thư KNTC của công dân.

Tại hội nghị, đại diện thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã trao đổi, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, đề xuất giải pháp nhằm phát huy hiệu quả vai trò của HĐND các cấp trong huyện. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị rà soát hoàn thiện các nội dung báo cáo tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp chuyên đề, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 đảm bảo chất lượng tiến độ thời gian theo kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ theo quy định trước khi trình HĐND xem xét, quyết nghị; khẩn trương xem xét, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau hội nghị tiếp xúc cử tri; nhất là những nội dung kiến nghị, bức xúc kéo dài; chuẩn bị tốt các nội dung liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm, chức năng quản lý của cơ quan, đơn vị để trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp.

Tập trung triển khai các nghị quyết của HĐND huyện, sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả nhất là thực hiện các cơ chế chính sách, kế hoạch đầu tư công, các dự án trọng điểm của huyện; hoàn thiện các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ GPMB theo đúng quy trình, quy định của pháp luật đảm bảo tiến độ chỉ đạo của UBND tỉnh, của Huyện ủy.

Thường trực HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2021 – 2026 giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cùng cấp, trong đó tập trung chỉ đạo, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri như: tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn đổi, ô nhiễm môi trường, chất lượng nước sạch nông thôn, đơn thư KNTC. Chuẩn bị các nội dung tổ chức kỳ họp chuyên đề; xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 và chuẩn bị các điều kiện, nội dung tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 theo quy định.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND về phát triển KT-XH ở địa phương; Tiếp tục tập trung chỉ đạo giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt trong xây dựng NTM. Quyết liệt chỉ đạo 2 xã An Ninh, Tiêu Động tập trung xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022; rà soát và chỉ đạo các xã còn lại xây dựng đề án NTM nâng cao giai đoạn 2022 – 2025 và xây dựng đề án huyện đạt NTM nâng cao vào năm 2025…

Nguyễn Hằng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.