Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng

Bộ Giao thông Vận tải cho phép đơn vị quản lý thu phí không dừng toàn bộ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dự kiến từ 5/5.

Ngày 10/1, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã giao Tổng Cục đường bộ Việt Nam đàm phán với nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hài hòa lợi ích các bên, không để ảnh hưởng việc đi lại của người dân và tránh tranh chấp pháp lý trong quá trình thực hiện.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng do Bộ Giao thông Vận tải quản lý, có tuyến quốc lộ 5 chạy song hành và cũng do nhà đầu tư cao tốc thu phí.

Cao tốc Hà Nội  Hải Phòng chỉ thu phí không dừng
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Phương Sơn

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam, cho biết cơ quan này đã thống nhất với chủ đầu tư tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dự kiến từ 5/5, chỉ có phương tiện dán thẻ thu phí không dừng (ETC) và nạp tiền sử dụng dịch vụ mới được đi trên tuyến.

Các chủ xe có hơn 3 tháng nắm thông tin, chuẩn bị dán thẻ ETC. Sau thời gian này, xe không đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Chủ xe có thể chuyển sang quốc lộ 5 và vẫn sử dụng vé lượt khi qua trạm thu phí.

Trước đó, tháng 11/2021, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh chỉ đạo nhà đầu tư BOT, nhà cung cấp dịch vụ thu phí khẩn trương lắp đặt thiết bị thu phí không dừng, bảo đảm tại mỗi trạm chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp, hoàn thành trong quý I/2022.

Bộ Giao thông Vận tải lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để thí điểm chỉ áp dụng thu phí không dừng.

Đoàn Loan 

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.