Sau lễ khai mạc, đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam (PPHN) đã có cuộc đọ sức với đội TNG Thái Nguyên.

Với kỹ thuật vượt trội, lại có tâm lý thoải mái khi được đá trên sân nhà, PPHN đã có trận ra quân với “cơn mưa” bàn thắng. Ở phút thứ 18, từ một pha lên bóng đối diện cầu môn, cầu thủ mang áo số 22 Phạm Thị Tươi của PPHN đã sút tung lưới của TNG Thái Nguyên để mở tỷ số. Phút 45 + 1 từ một pha phạt góc tầm thấp bóng đã chạm đầu cầu thủ Nguyễn Thị Chuyền của TNG Thái Nguyên vào lưới nhà, ghi bàn thắng thứ hai cho PPHN. Ngay sau đó, phút bù giờ thứ 2 của hiệp 1, khi đội bạn chưa bắt kịp lại trận đấu, cầu thủ mang áo số 16 Vũ Thị Thúy của PPHN đã khiến thủ môn của TNG Thái Nguyên tiếp tục vào lưới nhặt bóng.

Một pha lên bóng của đội PPHN trong trận gặp TNG Thái Nguyên

Sang hiệp 2, Vũ Thị Thúy có thêm bàn thắng đẹp mắt cho PPHN ở ngay những phút đầu. Những phút cuối hiệp, với tinh thần thi đấu hết mình cầu thủ số 25 Nguyễn Thị Nụ có tiếp bàn thắng ấn định tỷ số chung cuộc 5 – 0 cho PPHN.

Trận đấu kết thúc với tỷ số thắng đậm nhưng PPHN cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn thấy rõ, trong đó đáng tiếc nhất là cú đá phạt trên chấm 11m, cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung của PPHN đã đá bóng ra ngoài.

Đội cổ động viên của PPHN được một trận mãn nhãn với cơn mưa bàn thắng 

Thắng TNG Thái Nguyên, PPHN tạm thời có 16 điểm bằng với Thành phố Hồ Chí Minh I – đội vô địch lượt đi Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2019. Ở trận đấu muộn cùng ngày, Than Khoáng sản Việt Nam gặp đội hiện đứng cuối bảng Sơn La.

 

Chu Bình