Tới dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc – nhà tài trợ chính của giải và Công ty Cổ phần Động Lực – nhà tài trợ bóng cho giải.

Trận khai mạc giữa Phong Phú Hà Nam và Hà Nội. Ảnh: Thế Trang

Giải năm nay có 7 đội tham gia, bao gồm: Hà Nội (HN), Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) I, TP HCM II, Phong Phú Hà Nam (PPHN), Than Khoáng sản Việt Nam (TKSVN), TNG Thái Nguyên và Sơn La. Số lượng các đội ít hơn mọi năm vì năm nay HN chỉ có 1 đội thi đấu. Giống như mọi năm, các đội vẫn thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về, sau đó tính điểm xếp hạng để chọn 4 đội xuất sắc nhất vào thi đấu bán kết và chung kết.

Các trận lượt đi diễn ra từ ngày 21/5 – 11/6/2018 tại Sân vận động Hà Nam và Sân vận động Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội)

Điểm mới của giải năm nay là Ban tổ chức đã quyết định bổ sung 2 danh mục giải thưởng. Theo đó, đội xếp thứ Nhất lượt đi và đội xếp thứ Nhất lượt về sẽ được nhận số tiền thưởng 50 triệu đồng/đội. Còn toàn bộ giải, tổng giá trị giải thưởng lên tới 760 triệu đồng

Ngay sau lễ khai mạc, đội chủ nhà PPHN gặp các cô gái thủ đô. Hai đội chơi tích cực với nhiều tình huống gay cấn, nhưng phải đến phút thứ 77 của trận đấu, từ tình huống bóng cố định, cầu thủ Phạm Thị Hải Yến của HN mới ghi bàn mở tỷ số. Tỷ số này được giữ cho đến hết trận, giúp đội HN giành được 3 điểm đầu tiên.

Chu Bình